Những Điều Bạn Nên Biết Về Bò Wagyu

 • 06/06/2023
 • NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT VỀ BÒ WAGYU

  Nền ẩm thực Nhật Bản luôn là một dấu ấn khó phai trong nền ẩm thực toàn cầu với đa dạng các món ăn đậm hương vị và bản sắc truyền thống như ramen, sushi, sashimi, tempura,.... Những món này sẽ không được trọn vị nếu không được chế biến theo kỹ thuật của Nhật Bản.

  Nhưng bên cạnh đó cũng có một số món phổ biến trên toàn thế giới những vẫn giữ được hương vị nguyên bản chính là thịt bò Wagyu, một món ngon của Nhật Bản có thể chế biến thành nhiều món ăn quốc tế đã trở nên rất phổ biến.

  Nguồn gốc của bò Wagyu

  Cùng với sự phát triển của quá trình công nghiệp hóa Nhật Bản diễn ra mạnh mẽ thì vào thế kỷ 20, chính phủ Nhật Bản đã hỗ trợ người dân lai tạo giống bò có khả năng cung cấp sữa và thịt chất lượng cao.

  Từ đó Bò Nhật ( Wagyu ) ra đời và dùng để chỉ tất cả các loại thịt bò có nguồn gốc từ Nhật Bản. Thịt bò bản địa của Nhật Bản được biết là có nhiều chất béo trong từng thớ thịt, giúp thịt mềm, thơm và béo hơn. Trên thực tế, các tỉnh Matsusaka, Hida, Saga và Yonezawa là những nơi nổi tiếng với việc sản xuất Wagyu cao cấp tại Nhật Bản.

  Tại sao thịt bò Wagyu trở nên đặc biệt?

  Bò được nuôi dưỡng bởi các chuyên gia lai tạo với quy trình vỗ béo theo được cấp phép. Mỗi con bò cũng phải được cấp giấy chứng nhận bò Wagyu và được đánh số từ khi còn nhỏ cho đến khi đến tay người tiêu dùng. Quá trình nuôi tiêu chuẩn sẽ từ 9 đến 12 tháng và 18 đến 20 tháng vỗ béo. Đó cũng là một phần lý do khiến giá bò Wagyu cao gấp nhiều lần so với các loại thịt bò khác.

  Với sự nghiêm ngặt của người Nhật trong vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm thì thịt bò Wagyu cũng không ngoại lệ. Từ các bước vệ sinh trong quá trình chăn nuôi đến giết mổ, đóng gói, bảo quản đều đáp ứng nghiêm ngặt các quy định

  Đặc điểm nổi bật của thịt bò wagyu là các vân mỡ nên thao tác vỗ béo vô cùng quan trọng, thịt bò chất lượng hay không phụ thuộc vào thời gian này. Thịt càng nhiều vân mỡ càng mềm và thơm cùng với hàng nghìn đường vân mỡ nằm xen kẽ giữa những thớ thịt hồng đẹp mắt.

  Xem thêm: THỊT BÒ NHẬT BẢN

  Nguồn: New Fresh Foods

  ----------

  NEW FRESH MART - MUA SẮM THÔNG MINH - TIỆN LỢI ĐI ĐẦU
  Trụ sở chính: 68 Nguyễn Thái Học, P Tân Thành, Q Tân Phú, TPHCM
  Chi nhánh 1: 38/31/13 Chế Lan Viên, P. Tây Thạnh, Q Tân Phú, TPHCM
  Chi nhánh 2 và tổng kho: 38/31/6 Chế Lan Viên, P. Tây Thạnh, Q Tân Phú, TPHCM
  Website: newfreshmart.com.vn
  Email: newfreshmart@gmail.com
  Fanpage: New Fresh Mart
  Hotline: 0907 687 009

  bài viết liên quan
  Google Map Chat Messenger Chat Zalo