Những Điều Bạn Nên Biết Về Bò Wagyu
NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT VỀ BÒ WAGYU
Nền ẩm thực Nhật Bản luôn là một dấu ấn khó phai trong nền ẩm thực toàn cầu với đa dạng các món ăn đậm hương vị và bản sắc truyền thống như ramen, sushi, sashimi, tempura,.... Những món này sẽ không được trọn vị nếu không được chế biến theo kỹ thuật của Nhật Bản.
Nhưng bên cạnh đó cũng có một số món phổ biến trên toàn thế giới những vẫn giữ được hương vị nguyên bản chính là thịt bò Wagyu, một món ngon của Nhật Bản có thể chế biến thành nhiều món ăn quốc tế đã trở nên rất phổ biến.
Nguồn gốc của bò Wagyu
Cùng với sự phát triển của quá trình công nghiệp hóa Nhật Bản diễn ra mạnh mẽ thì vào thế kỷ 20, chính phủ Nhật Bản đã hỗ trợ người dân lai tạo giống bò có khả năng cung cấp sữa và thịt chất lượng cao.
Từ đó Bò Nhật ( Wagyu ) ra đời và dùng để chỉ tất cả các loại thịt bò có nguồn gốc từ Nhật Bản. Thịt bò bản địa của Nhật Bản được biết là có nhiều chất béo trong từng thớ thịt, giúp thịt mềm, thơm và béo hơn. Trên thực tế, các tỉnh Matsusaka, Hida, Saga và Yonezawa là những nơi nổi tiếng với việc sản xuất Wagyu cao cấp tại Nhật Bản.
Tại sao thịt bò Wagyu trở nên đặc biệt?
Bò được nuôi dưỡng bởi các chuyên gia lai tạo với quy trình vỗ béo theo được cấp phép. Mỗi con bò cũng phải được cấp giấy chứng nhận bò Wagyu và được đánh số từ khi còn nhỏ cho đến khi đến tay người tiêu dùng. Quá trình nuôi tiêu chuẩn sẽ từ 9 đến 12 tháng và 18 đến 20 tháng vỗ béo. Đó cũng là một phần lý do khiến giá bò Wagyu cao gấp nhiều lần so với các loại thịt bò khác.
Với sự nghiêm ngặt của người Nhật trong vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm thì thịt bò Wagyu cũng không ngoại lệ. Từ các bước vệ sinh trong quá trình chăn nuôi đến giết mổ, đóng gói, bảo quản đều đáp ứng nghiêm ngặt các quy định
Đặc điểm nổi bật của thịt bò wagyu là các vân mỡ nên thao tác vỗ béo vô cùng quan trọng, thịt bò chất lượng hay không phụ thuộc vào thời gian này. Thịt càng nhiều vân mỡ càng mềm và thơm cùng với hàng nghìn đường vân mỡ nằm xen kẽ giữa những thớ thịt hồng đẹp mắt.
Xem thêm: THỊT BÒ NHẬT BẢN
Nguồn: New Fresh Foods
----------
NEW FRESH MART - MUA SẮM THÔNG MINH - TIỆN LỢI ĐI ĐẦU
Trụ sở chính: 68 Nguyễn Thái Học, P Tân Thành, Q Tân Phú, TPHCM
Chi nhánh 1: 38/31/13 Chế Lan Viên, P. Tây Thạnh, Q Tân Phú, TPHCM
Chi nhánh 2 và tổng kho: 38/31/6 Chế Lan Viên, P. Tây Thạnh, Q Tân Phú, TPHCM
Website: newfreshmart.com.vn
Email: newfreshmart@gmail.com
Fanpage: New Fresh Mart
Hotline: 0907 687 009
Cách Làm Món Đầu Cá Hồi Sốt Cà Chua Ngon Khó Cưỡng Ngay Tại Nhà
11/11/2024Thêm một gợi ý từ đầu cá hồi Nauy không những mới lạ mà còn thơm ngon và dinh dưỡng
Đầu Cá Hồi Nướng Teriyaki - Hương Vị Nhật Bản Độc Đáo
31/10/2024Đầu cá hồi nướng là một món ăn truyền thống được ưa chuộng ở nhiều nền ẩm thực châu Á
Đầu Cá Hồi Nướng Tiêu - Món Ăn Hấp Dẫn Cho Bữa Tối
28/10/2024Đầu cá hồi nướng tiêu là một món ăn ngon miệng, bổ dưỡng và dễ chế biến, rất thích hợp cho bữa tối gia đình
Mỹ Vị 3 Miền Chuẩn Vị Món Việt
12/09/2024Cùng New Fresh điểm danh danh sách món ngon” Mỹ vị ba miền - Chuẩn vị món Việt” mang đậm chất của các vùng miền
Tẩm Bổ Nhẹ Nhàng Với Bào Ngư Khô Hongkong
17/07/2024Bào ngư khô một loại thực phẩm cao cấp, là dược phẩm quý làm nên giá trị cho nhiều món ăn
Donut Sushi Hot Trend Món Bánh Toàn Cầu
10/07/2024Món bánh thịnh hành cho giới trẻ “Donut sushi” hot trend toàn cầu khiến bạn phải mê mẩn từ hình thức lẫn hương vị