3 Món Ăn Từ Vẹm Xanh New Zealand Mà Bạn Nên Thử

  • 04/08/2023
  • 3 MÓN ĂN TỪ VẸM XANH NEW ZEALAND MÀ BẠN NÊN THỬ

    Vẹm xanh là một hải sản với giá thành phải chăng đang được thị trường săn đón. Được ưa chuộng qua những công thức chế biến quen thuộc nhưng lại mang đến hương vị mới lạ, độc đáo trong từng món ăn. New Fresh sẽ mách bạn 3 món ăn từ vẹm xanh New Zealand mà bạn nên thử với công thức vô cùng đơn giản tại nhà.

    Xem thêm: Vẹm Xanh New Zealand giảm đến 30%

    Vẹm Xanh Nướng Mỡ Hành

    Nguyên Liệu

    1 kg vẹm xanh

    6 cây hành lá

    1 cái trứng gà

    Đậu phộng giã dập

    Cách chế biến

    Vẹm mua về rã đông bằng cách để vào ngăn mát tủ lạnh hoặc ngâm vào nước mát để rã đông và làm sạch cát. Vẹm sau khi rã đông tách bỏ một phần vỏ.

    Đậu phộng đem rang, bóc vỏ và giã dập sơ, tỏi băm phi thơm.

    Làm mỡ hành: hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Đặt chảo nhỏ lên bếp, khi chảo nóng cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng thì đổ vào chén hành lá đã thái. Cho thêm 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê hạt tiêu xay và khuấy đều

    Vẹm sau khi tach vỏ xếp lên trên vỉ nướng, nướng tầm 2 – 4 phút. Sau đó rưới mỡ hành, tỏi phi, đậu phộng đã giã lên trên vẹm.

    Nướng khoảng 2 phút nữa là có thể lấy ra và xếp ra đĩa. Thưởng thức kèm với nước chua ngọt tận hưởng vô cùng đạm đà từ vẹm xanh New Zealand.


    Vẹm Xanh Nấu Sả Chanh

    Nguyên liệu

    1kg vẹm xanh

    Sả

    Chanh

    Gừng, tỏi, ớt tươi, rau quê.

    Cách chế biến

    Vẹm đông lạnh mua về ngâm với nước mát để vẹm sạch cặn bên trong.

    Sả rửa sạch đập dập cắt thành khúc, gừng rửa sạch các thành lát mỏng, rau quê rửa sạch để ráo nước.

    Tỏi làm sạch vỏ đập dập băm nhuyễn, ớt đem rửa sạch thái nhỏ.

    Cho nước vừa đủ vào nồi, cho thêm gừng, tỏi, sả, ớt đã chuẩn bị vào nồi đun sôi khoảng 15 - 20 phút ( đun với lửa nhỏ ).

    Sau đó cho thêm gia vị muối, đường, nước mắm cho vừa khẩu vị. Tiếp theo cho vẹm vào nồi đun thêm khoảng 3 phút nữa thì tắt lửa. Thưởng thức món này cùng với muối tiêu chanh hoặc nước mắm chua ngọt điều rất ngon.

    Lưu ý: không nên để vẹm trên lửa quá lâu tránh để vẹm bị teo mất đi vị ngọt tự nhiên.


    Vẹm Xanh Sốt Nước Cốt Dừa Kiểu Thái

    Nguyên liệu

    1kg vẹm xanh

    Nước cốt dừa

    Bột cà ri

    Sả, củ hành tím, rau mùi, tỏi, gừng, ớt, húng quế

    Cách chế biến.

    Vẹm ngâm trong nước khoảng 30 phút. Sau đó rửa lại bằng nước sạch, để ráo.

    Rau mùi. Húng quế rửa sạch, băm nhuyễn. Ớt cắt lát

    Cho nước dùng vào nồi, đun sôi. Tiếp theo cho bột cà ri vào, nêm nước mắm vào khuấy đều. Nước sôi cho vẹm vào nồi nước dùng.

    Chờ đến khi nước sôi nhẹ thì cho nước cốt dừa vào, đảo nhẹ cho nước cốt dừa trộn đều với nước dùng. Đậy nắp nồi lại và nấu trong khoảng từ 5-7 phút cho gia vị thấm vào vẹm khi thấy nước dùng hợi sệt lại thì tắt bếp. Cho ớt cắt và rau húng quế và rau mùi lên trên và thưởng thức.

    Nên thưởng thức ngay khi còn nóng để hương vị được ngon và đúng điệu hơn

    Lưu ý:

    - Không nên ngâm vẹm và nấu vẹm quá lâu sẽ làm phần thịt vẹm sẽ bị khô, mất nước không còn vị ngon ngọt tự nhiên.

    - Nếu sử dụng vẹm xanh tươi, hãy làm sạch bằng cách ngâm với ớt và sã đập dập để làm sạch cát.

    - Với vẹm xanh đông lạnh, sử dụng sản phẩm ngay sau khi rã đông.

    Nguồn: New Fresh Foods

    ----------

    NEW FRESH MART - MUA SẮM THÔNG MINH - TIỆN ÍCH ĐI ĐẦU
    Trụ sở chính: 68 Nguyễn Thái Học, P Tân Thành, Q Tân Phú, TPHCM
    Chi nhánh 1: 38/31/13 Chế Lan Viên, P. Tây Thạnh, Q Tân Phú, TPHCM
    Chi nhánh 2 và tổng kho: 38/31/6 Chế Lan Viên, P. Tây Thạnh, Q Tân Phú, TPHCM
    Website: newfreshmart.com.vn
    Email: newfreshmart@gmail.com
    Fanpage: New Fresh Mart
    Hotline: 0907 687 009

    bài viết liên quan
    Google Map Chat Messenger Chat Zalo