Vào Bếp Ngay Với Món Ba Chỉ Bò Mỹ Nấm Kim Châm

 • 23/06/2022

  • Nguyên liệu chuẩn bị

  - 100 gram thịt bò ba chỉ Mỹ thái dải mỏng .
  - Nấm kim châm: 1 túi
  - Gia vị: 30 ml xì dầu
  - 30 ml rượu mirin (gia vị của người Nhật)
  - 15 gram đường  Cách thực hiện bò cuộn nấm kim châm

  • Sơ chế thịt bò

  Nấm mua về khách đem rửa sạch, để ráo. Thịt bò trải từng miếng ra, sau đó cho vào đó 1 nhúm nấm và cuộn tròn lại. Nếu muốn món ăn tăng phần bắt mắt và cuộn được chặt hơn, khách có thể luộc sơ 1 nhúm cây hành lá, đợi hành nguội sẽ trở nên dai. Lúc này, chúng mình có thể dùng sợi hành để buộc cố định miếng thịt.

  Nướng trên bếp hoặc rán dầu

  Với món thịt bò cuộn nấm kim châm, khách có thể sử dụng phương pháp nướng hay rán cũng đều ngon cả. New Fresh Mart khích chúng ta dùng bếp than để nướng để thịt ngon và mềm hơn, đồng thời ít dầu mỡ hơn. Cho thịt bò vào khay nướng với khoảng cách vừa phải cao tầm 20-30cm để tránh bị cháy thịt. Vì thịt bò mỏng nên cần trở nhanh liên tục để tránh làm thịt bò bị khô. Ăn sẽ không còn vị béo của mỡ nữa.  Làm nước chấm

  Nước sốt thì có nhiều cách làm. Khách có thể pha 30 ml xì dầu với 30 ml rượu mirin (Đây là rươu gia vị của Nhật, có vị ngọt), 15 gram đường, cho vào nồi đun nóng lên rồi rưới đều phần nước sốt này lên thịt. Hiện nay một số thương hiệu nước chấm làm sẵn cũng rất ngon, có thể mua nhanh ở siêu thị rồi về dùng. Không thua kém nước chấm tự làm, thậm chí là ngon hơn rất nhiều.  Bước cuối cùng khách chỉ việc gắp từng miếng thịt bò cuộn nấm kim chi ra đĩa và thưởng thức thôi nào!

  Thông tin liên hệ:

  Địa chỉ: 38/31/13 Chế Lan Viên, P. Tây Thạnh, Q Tân Phú, TPHCM
  Thời gian mở cửa: 08:00 - 17:00
  Điện thoại: 0907 687 009

  bài viết liên quan
  Google Map Chat Messenger Chat Zalo