Tôm Xào Bông Cải Xanh Đơn Giản Tại Nhà

  • 04/10/2022

  • CHẾ BIẾN MÓN TÔM XÀO BÔNG CẢI - ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ




    Nguyên liệu bao gồm:

    • Tôm 300 gr
    • Bông cải (khoảng 300gr)
    • Dầu ăn 2 muỗng canh
    • Gia vị thông dụng 1 ít (muối/ hạt nêm/ bột ngọt)






    Cách chế biến Tôm xào bông cả

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Tôm mua về bạn cắt bỏ đầu, lột vỏ, rút đường chỉ lưng, sau đó rửa sạch và để ráo. Bông cải, bạn tách ra thành từng nhánh nhỏ, rửa sạch và để ráo.

    Bước 2: Làm tôm xào bông cải

    Bạn cho 500ml nước vô nồi đun đến khi sôi, thêm 1 muỗng cà phê muối. Nước thật sôi thì cho bông cải vào luộc trong 3 phút rồi vớt ra tô nước lạnh ngâm khoảng 5 phút sau đó vớt ra để ráo.



    Mẹo: Để bông cải được xanh mướt và vẫn giữ được độ giòn, bạn nên ngâm bông cải vào tô nước lạnh ngay sau khi luộc nhé.


    Tiếp theo, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, khi dầu sôi thì cho tôm vào xào nhanh tay khoảng 1 phút ở lửa lớn cho tôm săn lại.
    Khi tôm đã săn lại bạn cho vào 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng cà phê muối. Tiếp tục xào trên bếp với lửa vừa khoảng 3 phút cho tôm chín hẳn và thấm gia vị.
    Cuối cùng, cho bông cải đã luộc vào xào cùng khoảng 1 phút thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp, trình bày món ăn ra dĩa là xong rồi nhé!


    Thành phẩm

    Món tôm xào cải thìa có mùi thơm nhẹ, rau cải tươi xanh. Tôm thấm gia vị vừa ăn, cải thìa giòn ngọt, nước xào thanh mát. Món này rất thích hợp cho thực đơn bữa cơm hàng ngày bạn nha!


    Thông tin liên hệ:

    Địa chỉ: 38/31/13 Chế Lan Viên, P. Tây Thạnh, Q Tân Phú, TPHCM
    Thời gian mở cửa: 08:00 - 17:00
    Điện thoại: 0907 687 009


    bài viết liên quan
    Google Map Chat Messenger Chat Zalo