Tips Bảo Quản Thực Phẩm Trong Thời Tiết Nóng

  • 03/06/2023
  • TIPS BẢO QUẢN THỰC PHẨM TRONG THỜI TIẾT NÓNG

    Trong thời tiết nóng bức của mùa hè ngoài việc chế biến món gì ăn cho hợp lý thì bước quan trọng hơn là phải làm cách nào để bảo quản thực phẩm tốt nhất, giúp thực phẩm được tươi mới và giữ nguyên giá trị dinh dưỡng.

    Với thời tiết nắng sẽ làm thực phẩm rất dễ bị hôi thui nếu chúng ta bảo quản không đúng cách. Dưới đây là một số mẹo quản bảo thực phẩm trong thời thới nắng nóng mà bà nội trợ nào cũng cần biết.

    ĐỐI VỚI THỰC PHẨM TƯƠI SỐNG

    Với những gia đình bận rộn thường sẽ đi chợ mua thực phẩm dự trữ để dành cho nhiều ngày, nên việc bảo quản thực phẩm tươi sống giữ được chất lượng đến ngày cuối cùng vô cùng quan trọng

    Việc quan trọng đầu tiên là làm sạch các loại thực phẩm tươi sống ngay sau khi về nhà để tránh thời gian tiếp xúc với môi trường nhiệt độ bình thường quá lâu sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm

    Bảo quản thịt cá tươi sống

    Để bảo quản thịt và cá tươi sống đảm bảo an toàn nhất, hãy giữ chúng trong ngăn đá với nhiệt độ từ -18 độ C. Nên chia thịt cá thành các phần vừa đủ để chế biến mỗi lần tránh việc rã đông nhiều lần làm thịt cá dễ bị bở,mềm và dễ nhiễm khuẩn

    Nên dùng các hợp nhựa hoặc túi nilon zip nếu ký hơn bạn có thể hút chân không, phải đảm bảo rằng bạn phải đậy kín các hộp đựng thực phẩm. Trước khi cấp đông cá thịt phải được để ráo nước, vệ sinh sạch dụng cụ đựng cá để không làm ảnh hưởng đến môi trường cấp đông

    Bảo quản rau xanh

    Các loại rau cải xanh không nên để quá 5 ngày, thời gian sử dụng tốt nhất trong vòng ba ngày kể từ lúc bỏ tủ lạnh. Rau nên bảo quản ở ngăn mát từ 3 - 5 độ C duy trì nhiệt độ và độ ẩm tối ưu, làm cho rau củ trở nên tươi ngon hơn.

    Đối với các loại rau xanh, sau khi mua về hãy tách bỏ phần gốc, loại bỏ các lá sâu và lá úa, sau đó rửa sạch, để ráo nước để tránh việc rau bị úng khi bảo quản và cho vào túi xốp thực phẩm, nhớ buộc kỹ miệng túi sau đó bỏ vào ngăn mát bảo quản.

    Đối với thực phẩm đã nấu chín

    Đối với món ăn đã nấu chín, trước khi cho vào tủ lạnh bảo quản món ăn cần được hâm lại và để nguội. Bạn có thể dùng màng thực phẩm bọc kín thức ăn, cách tốt nhất nên để thức ăn vào hộp và đậy nắp kín.

    Khi lấy ra dùng, đảm bảo thức ăn nấu sôi không nên quản lạnh lại lần nữa như vị sẽ mất đi hương vị của món ăn và không tốt cho sức khỏe. Mỗi món ăn sẽ có thời gian bảo quản khác nhau: đối với món kho có thể bảo quản từ 2 -3 ngày, món canh bảo quản trong ngày

    Đối với các món nhiều dầu như chiên và rán trước khi cất vào ngăn mát trong tủ lạnh hãy để ráo hết dầu để món ăn không bị khô. Không nên để thức ăn ở bên ngoài nhiệt độ bình thường quá 2 tiếng trước khi cho vào tủ lạnh.

    Đó là những cách bảo quản thực phẩm, chắc sẽ hữu ích cho bạn. Theo dõi New Fresh Foods để biết thêm nhiều tin bổ ích về ẩm thực nhé!

    Nguồn: New Fresh Foods

    ----------

    NEW FRESH MART - MUA SẮM THÔNG MINH - TIỆN LỢI ĐI ĐẦU
    Trụ sở chính: 68 Nguyễn Thái Học, P Tân Thành, Q Tân Phú, TPHCM
    Chi nhánh 1: 38/31/13 Chế Lan Viên, P. Tây Thạnh, Q Tân Phú, TPHCM
    Chi nhánh 2 và tổng kho: 38/31/6 Chế Lan Viên, P. Tây Thạnh, Q Tân Phú, TPHCM
    Website: newfreshmart.com.vn
    Email: newfreshmart@gmail.com
    Fanpage: New Fresh Mart
    Hotline: 0907 687 009

    bài viết liên quan
    Google Map Chat Messenger Chat Zalo