Thứ 7 " Đủ Chất " Với Món Bò Bít Tết Wagyu
- Nguyên liệu chuẩn bị:
+ 500g thịt thăn bò Wagyu
+ 200g đỗ xanh
+ 2 thìa hạt điều
+ 2 thìa dầu cám gạo
+ 1 thìa bơ
+ Muối
- Cách chế biến:
Bước 1: Sơ chế miếng thăn thịt bò Wagyu:
Rửa sạch miếng thăn thịt bò Wagyu
Cắt thành 2 miếng, mỗi miếng 250g
Ướp đều 2 mặt với muối. Để ngấm gia vị trong vòng 5 phút
Hạt điều rang chín, giã nhỏ
Lưu ý: Để có được món bò bít tết ngon, bạn nên chọn miếng thịt bò Wagyu dày khoảng 2,5 cm để miếng thịt không bị khô khi rán áp chảo hoặc nướng. Hãy chọn miếng thịt có màu đỏ tươi, không chọn những miếng thịt bò bị thâm hoặc có màu đỏ thẫm. Chú ý chọn những miếng thịt bò Wagyu có thớ nhỏ, mịn, phân bổ đều; cần tránh chọn những miếng có thớ lớn và cứng sẽ làm món bò bít tết mất ngon.
Để kiểm tra xem miếng thịt bò còn tươi hay không, bạn hãy lấy tay ấn nhẹ lên miếng thịt, nếu thịt đàn hồi tốt thì là còn tươi còn nếu thịt bị xẹp xuống, không đàn hồi trở lại hay đàn hồi kém thì là thịt để lâu.
Bước 2: Bật bếp nướng BBQ, canh sao cho đến khi bếp thật nóng là được.
Bước 3: Nướng thịt
Phết dầu ăn lên 2 mặt của miếng thịt bò Wagyu, làm lần lượt cả 2 miếng thịt
Đặt 2 miếng thịt đã phết dầu ăn lên vỉ nướng
Nướng thịt trong 2 phút, bằng mắt thường quan sát khi thịt chuyển sang màu nâu vừa phải thì lật mặt còn lại để nướng, chỉnh nhiệt độ giảm xuống.
Tùy theo sở thích ăn thịt bò bít tết chín tái hoặc chín tới mà bạn điều chỉnh thời gian chiên thịt bò cho phù hợp.
Bước 4: Chế biến đỗ xanh
Luộc đỗ xanh với 1 chút muối trong khoảng 2-3 phút
Vớt ra để ráo nước
Trộn đỗ với hạt điều, bơ
Bước 5: Chuyển thịt ra đĩa, để thịt nghỉ trong vòng 5 phút.
Bước 6: Xếp đỗ xanh bên cạnh thịt và thưởng thức.
Các bạn có thể làm thêm phần khoai tây nghiền, khoai tây chiên hoặc một số loại salad và một vài loại sốt ăn kèm.
Món bò bít tết chuẩn vị thì phải đảm bảo được các tiêu chí như thịt bò mềm, không dại, ngọt vị và ngấm đều các gia vị.
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 38/31/13 Chế Lan Viên, P. Tây Thạnh, Q Tân Phú, TPHCM
Thời gian mở cửa: 08:00 - 17:00
Điện thoại: 0907 687 009
Chủ Nhật " Chuẩn Ngon " Với Tôm Hùm Canada Hấp
01/07/2022Tôm hùm bạn đem rửa sạch, rút chỉ và cắt râu ria cho gọn. Sả bóc vỏ già, cắt ngọn rồi rửa sạch, đập dập. Lót sả xuống đáy nồi hấp rồi đặt tôm lên, khui bia rót đều lên thân tôm rồi đậy nắp hấp từ 12 – 15 phút.
Thứ 6 " Đam Mê" Cá Tuyết Hấp Muối
01/07/2022Ớt khô cắt nhỏ. Thịt cá tuyết rửa sạch thấm khô nước, cho ra đĩa, thoa đều 1g muối và rưới 15ml rượu vang lên trên thịt ướp khoảng 20 phút. Rắc lên trên cá gồm: gừng, tỏi, ớt khô và đầu hành lá, bọc màng thực phẩm lại, đem hấp trong xửng nước sôi khoảng 5
Thứ 5 " Tiếp Sức " Với Mỳ Ý Sốt Vẹm Xanh
01/07/2022Mì ý sốt cà chua với vẹm chua chua, béo béo và dai dai, tất cả như hòa quyện và thống nhất làm nên nón mì ý ngon hấp dẫn cho bữa sáng hoặc tối của gia đình ...
Thứ 4 "đề Kháng" Với Bào Ngư Sốt Dầu Hào Nấm Đông Cô Cải Thìa
01/07/2022Đun nóng chảo với một chút dầu ăn, cho hành tím đã được băm nhuyễn vào chảo và phi thêm. Sau đó, cho bào ngư vào chảo và xào chung. Xào đến khi thấy thịt bào ngư hơi săn lại thì cho nấm đông cô vào xào. Nấm đông cô bắt đầu mềm thì bạn cho cải thìa vào xào tiếp, nêm nếm gia vị cho phù hợp và tắt bếp.
Thứ 3 "dinh Dưỡng" Với Món Sala Cá Ngừ
01/07/2022Bổ sung rau củ cho bữa ăn luôn là yếu tố quan trọng đảm bảo dinh dưỡng cho cơ thể. Để tránh gây nhàm chán, cách làm salad cá ngừ này chính là sự kết hợp hoàn ...
Thứ Hai " Năng Lượng " Với Món Sushi Cá Hồi
01/07/2022Sushi là một món ăn truyền thống của đất nước Nhật Bản. Có rất nhiều loại sushi khác nhau, nhưng ngon và ấn tượng nhất chắc chắn không thể bỏ qua món sushi cá hồi. Hương vị tươi ngon của cá hồi hòa quyện cùng với vị đậm đà của gạo Nhật sẽ khiến bất cứ ai sau khi thưởng thức cũng thấy ấn tượng.......