Thứ 5 " Tiếp Sức " Với Mỳ Ý Sốt Vẹm Xanh

  • 01/07/2022



    • Nguyên liệu:

    + Mỳ pasta tùy thích
    + Khoảng 20 con Vẹm xanh
    + Sốt cà chua
    + Rượu nấu, dầu olive, tỏi, hành lá




    • Chuẩn bị:

    - Vẹm mình rửa sạch, để ráo. Hành lá cắt nhỏ. Tỏi băm nhỏ.
    - Luộc mỳ theo hướng dẫn từ 8-10 phút. Lúc nước sôi mình cho dúm muối vào rồi mới cho pasta vào luộc. Mình không cho dầu, chỉ chú ý thi thoảng đảo đều nồi mỳ để không bị cháy dưới nồi và sợi mỳ không dính vào nhau. Tầm 10 phút mỳ chín thì đổ ra rổ rồi xả nước lạnh. Vừa xả nước vừa dùng tay để đảo mỳ như vậy sợi mỳ tơi và dai giòn rất ngon.
    - Cho dầu olive vào chảo đun nóng rồi cho tỏi vào phi thơm. Sau đó cho vẹm xanh vào đảo đều. Cho rượu vào và đậy vung đun sôi 2 phút thì cho sốt cà chua và nêm nếm gia vị. Vẹm xanh ở nước ngoài rất mặn nên nhiều lúc mình còn không cho muối.
    - Sau khi nêm nếm vừa ăn xong thì mình cho pasta và hành lá vào đảo đều rồi bày ra đĩa ăn thôi.
    - Khi ăn rắc thêm ít tiêu và lá gia vị khô lên. Món mỳ ý sốt vẹm xanh thưởng thức cùng rượu vang trắng là tuyệt nhất.


    Thông tin liên hệ:

    Địa chỉ: 38/31/13 Chế Lan Viên, P. Tây Thạnh, Q Tân Phú, TPHCM
    Thời gian mở cửa: 08:00 - 17:00
    Điện thoại: 0907 687 009

    bài viết liên quan
    Google Map Chat Messenger Chat Zalo