Thứ 5 " Tiếp Sức " Với Mỳ Ý Sốt Vẹm Xanh
- Nguyên liệu:
+ Mỳ pasta tùy thích
+ Khoảng 20 con Vẹm xanh
+ Sốt cà chua
+ Rượu nấu, dầu olive, tỏi, hành lá
- Chuẩn bị:
- Vẹm mình rửa sạch, để ráo. Hành lá cắt nhỏ. Tỏi băm nhỏ.
- Luộc mỳ theo hướng dẫn từ 8-10 phút. Lúc nước sôi mình cho dúm muối vào rồi mới cho pasta vào luộc. Mình không cho dầu, chỉ chú ý thi thoảng đảo đều nồi mỳ để không bị cháy dưới nồi và sợi mỳ không dính vào nhau. Tầm 10 phút mỳ chín thì đổ ra rổ rồi xả nước lạnh. Vừa xả nước vừa dùng tay để đảo mỳ như vậy sợi mỳ tơi và dai giòn rất ngon.
- Cho dầu olive vào chảo đun nóng rồi cho tỏi vào phi thơm. Sau đó cho vẹm xanh vào đảo đều. Cho rượu vào và đậy vung đun sôi 2 phút thì cho sốt cà chua và nêm nếm gia vị. Vẹm xanh ở nước ngoài rất mặn nên nhiều lúc mình còn không cho muối.
- Sau khi nêm nếm vừa ăn xong thì mình cho pasta và hành lá vào đảo đều rồi bày ra đĩa ăn thôi.
- Khi ăn rắc thêm ít tiêu và lá gia vị khô lên. Món mỳ ý sốt vẹm xanh thưởng thức cùng rượu vang trắng là tuyệt nhất.
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 38/31/13 Chế Lan Viên, P. Tây Thạnh, Q Tân Phú, TPHCM
Thời gian mở cửa: 08:00 - 17:00
Điện thoại: 0907 687 009
Chủ Nhật " Chuẩn Ngon " Với Tôm Hùm Canada Hấp
01/07/2022Tôm hùm bạn đem rửa sạch, rút chỉ và cắt râu ria cho gọn. Sả bóc vỏ già, cắt ngọn rồi rửa sạch, đập dập. Lót sả xuống đáy nồi hấp rồi đặt tôm lên, khui bia rót đều lên thân tôm rồi đậy nắp hấp từ 12 – 15 phút.
Thứ 7 " Đủ Chất " Với Món Bò Bít Tết Wagyu
01/07/2022Bít tết bò Wagyu là món ăn được nhiều người ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon đậm đà đặc biệt mà nó đem lại. Không chỉ được chế biến từ thịt ...
Thứ 6 " Đam Mê" Cá Tuyết Hấp Muối
01/07/2022Ớt khô cắt nhỏ. Thịt cá tuyết rửa sạch thấm khô nước, cho ra đĩa, thoa đều 1g muối và rưới 15ml rượu vang lên trên thịt ướp khoảng 20 phút. Rắc lên trên cá gồm: gừng, tỏi, ớt khô và đầu hành lá, bọc màng thực phẩm lại, đem hấp trong xửng nước sôi khoảng 5
Thứ 4 "đề Kháng" Với Bào Ngư Sốt Dầu Hào Nấm Đông Cô Cải Thìa
01/07/2022Đun nóng chảo với một chút dầu ăn, cho hành tím đã được băm nhuyễn vào chảo và phi thêm. Sau đó, cho bào ngư vào chảo và xào chung. Xào đến khi thấy thịt bào ngư hơi săn lại thì cho nấm đông cô vào xào. Nấm đông cô bắt đầu mềm thì bạn cho cải thìa vào xào tiếp, nêm nếm gia vị cho phù hợp và tắt bếp.
Thứ 3 "dinh Dưỡng" Với Món Sala Cá Ngừ
01/07/2022Bổ sung rau củ cho bữa ăn luôn là yếu tố quan trọng đảm bảo dinh dưỡng cho cơ thể. Để tránh gây nhàm chán, cách làm salad cá ngừ này chính là sự kết hợp hoàn ...
Thứ Hai " Năng Lượng " Với Món Sushi Cá Hồi
01/07/2022Sushi là một món ăn truyền thống của đất nước Nhật Bản. Có rất nhiều loại sushi khác nhau, nhưng ngon và ấn tượng nhất chắc chắn không thể bỏ qua món sushi cá hồi. Hương vị tươi ngon của cá hồi hòa quyện cùng với vị đậm đà của gạo Nhật sẽ khiến bất cứ ai sau khi thưởng thức cũng thấy ấn tượng.......