Hương Vị Gia Đình Với Món " Bào Ngư Tiềm "

  • 19/07/2022
  • VÀO BẾP VỚI MÓN BÀO NGƯ TIỀM THUỐC BẮC


    Để nấu canh bào ngư hầm thuốc bắc, để món ăn thêm thơm ngon, bạn nên kết hợp với gà sẽ tạo ra hương vị độc đáo hơn.

    Nguyên liệu:

    + Bào ngư 0.5 kg, có thể sử dụng bào ngư hàn quốc hoặc bào ngư đông lạnh
    + 1 con gà ngon dưới 2kg. Để không lấn án mùi vị của bào ngư
    + Một thang thuốc bắc gồm: bạch quả, táo khô, kỷ tử,…
    + 200g nấm đông cô
    + Gia vị đầy đủ (hành, tiêu, tỏi, ớt…)
    https://newfreshmart.com.vn/bao-ngu-dong-lanh-size-20-22



    Cách sơ chế nguyên liệu


    - Bào ngư mua vè bỏ vỏ, lấy thịt, rửa sạch và để ráo. Nếu là đông lạnh thì rã đông tầm 1-2h
    - Gà làm sạch, bỏ ruột lòng (tùy người có thể dùng lòng ruột để nấu cháo), vặt lông và có thể bỏ da nếu muốn.
    - Thuốc bắc nên ngâm với nước ấm khoảng 15 phút cho nở ra
    - Nấm đông cô cắt cùi rửa sạch.




    Cách chế biến canh bào ngư hầm thuốc bắc

    Bước 1: Cho nước vào nồi và đun sôi
    Bước 2: Cho gà và bào ngư vào đang sôi rồi đun sôi thêm khoảng 20 phút, sau đó cho nhỏ lửa lại
    Bước 3: Cho các nguyên liệu còn lại vào nồi nước và hầm khoảng 1 tiếng. Chú ý trong khoảng thời gian hầm, bạn không được mở nắp nồi ra bởi sẽ làm mất hơi nước đang hầm.
    Bước 4: Cuối cùng, sau khi hầm được khoảng 2 tiếng, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Sau đó tắt bếp và thưởng thức.




    Thông tin liên hệ:

    Địa chỉ: 38/31/13 Chế Lan Viên, P. Tây Thạnh, Q Tân Phú, TPHCM
    Thời gian mở cửa: 08:00 - 17:00
    Điện thoại: 0907 687 009

    bài viết liên quan
    Google Map Chat Messenger Chat Zalo