Gan Ngỗng Sốt Lê Món Ăn Tinh Tế Của Pháp

  • 13/01/2023
  • Ẩm thực Pháp tinh tế qua món gan ngỗng sốt lê

    Món ăn tinh tế sành điệu bởi sự kết hợp mới lạ giữa gan ngỗng béo ngậy và lê dường thanh ngọt, món ăn thể hiện sự đẳng cấp của những người sành ăn.

    Dưới đây sẽ chỉ cho bạn bí quyết làm nước sốt lê ngon ngọt để tạo một hương vị đặc biệt quyến rũ.

    Nguyên liệu:

    200 gram gan ngỗng

    1 quả lê đường

    50ml rượu vang đỏ

    Xà lách (để ăn kèm)

    Dầu ăn, đường, muối.

    Cách chế biến:

    Bước 1: Lê rửa sạch lê cắt thành các lát sau đó đem đi nấu với rượu vang, cho khoảng ⅓ chén nước lọc và ít đường.

    Để với lửa nhỏ nấu đến khi lê chín mềm

    Bước 2: Gan ngỗng thái miếng vừa ăn

    Cho chảo lên lò cho ít dầu sau đó áp chảo gan ngỗng cho chín hai mặt rồi gấp ra.

    Bước 3: Cho nước áp chảo gan ngỗng vào hỗn hợp rượu và lê, nấu đến khi nước sốt sệt lại.

    Lấy nước sốt rưới lên gan ngỗng và trang trí thêm xà lách vào cho đẹp mắt.

    Lưu ý: Khi áp chảo gan ngỗng nên để lửa lớn để gan không bị khô mà vẫn giữ được độ mềm và béo.

    ---------

    NEW FRESH MART

    Địa chỉ: 68 Nguyễn Thái Học, P Tân Thành, Q Tân Phú, TPHCM

    Chi nhánh: 38/31/13 Chế Lan Viên, P. Tây Thạnh, Q Tân Phú, TPHCM

    Email: newfreshmart@gmail.com - Fanpage: New Fresh Mart

    bài viết liên quan
    Google Map Chat Messenger Chat Zalo