Đủ Kiểu Nước Chấm Thịt Nướng Cùng New Fresh

  • 28/07/2023
  • ĐỦ KIỂU NƯỚC CHẤM THỊT NƯỚNG CÙNG NEW FRESH

    Đại tiệc BBQ phải “cháy” nước chấm phải “ngon” thì làm sao bỏ qua được những công thức nước chấm thịt nướng hot từ nhiều phong cách khác nhau của nhà New Fresh.

    Xem thêm: Gia vị nhâp khẩu gì cũng có tại New Fresh

    NƯỚC CHẤM THỊT NƯỚNG BBQ KIỂU HÀN QUỐC

    Nguyên liệu:

    Mật ong: 1 thìa canh

    Đường: 3 thìa canh

    Dầu mè: 1 thìa canh

    Xì dầu: 1 thìa canh

    Tương ớt Hàn Quốc: 2 thìa canh

    Dầu hào: 2 thìa canh

    Vừng rang, tỏi, ớt

    Gia vị: hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn,..

    Cách pha chấm

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Tỏi gọt vỏ rửa sạch, tỏi và ớt băm nhuyễn, vừng đen rang đến khi có mùi thơm

    Bước 2: Trộn hỗn hợp nguyên liệu

    Cho dầu ăn vào chảo phi thơm tỏi. Tiếp đó, thêm dầu hào, dầu mè, tương ớt, mật ong và cùng các gia vị như đường, hạt tiêu, xì dầu vào chảo. Lưu ý, để nhỏ lửa và khuấy đều tay khoảng 10 phút thì tắt bếp.

    Bước 3: Sử dụng

    Nước sốt sau khi để nguội sẽ có độ sệt. Khi ăn múc ra bát và rắc chút vừng rang lên để tạo vị thơm và bắt mắt hơn. Nước sốt rất hợp với các món thịt nướng kể cả hải sản.

    NƯỚC CHẤM THỊT NƯỚNG BBQ KIỂU NHẬT

    Nguyên liệu:

    Nước tương Nhật: 100ml

    Đường nâu: 100g

    Mật ong: 20ml

    Dầu vừng: 20ml

    Bột ngô: 10 gram

    Rượu sake: 50ml

    Vừng rang, tỏi, gừng

    Cách pha chấm

    Bước 1: Gừng và tỏi lột vỏ rửa sạch rồi băm nhuyễn

    Luu ý: Gừng và tỏi càng nhuyễn thì nước sốt càng sánh mịn và ngon hơn

    Bước 2: Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị nồi, khuấy đều trong 5 phút với lửa nhỏ. Sau khi thấy nước sốt sánh lại thì tắt bếp và để nguội. Hỗn hợp nước sốt chấm kiểu Nhật này sẽ có độ sánh mịn nhẹ mùi nước tương Nhật đặc trưng cùng với gừng tỏi tại ra mùi thơm khó cưỡng.

    Nước chấm kiểu Nhật sẽ không quá mặn hòa vào đó là vị ngọt thanh đọng lại đầu lưỡi. Sử dụng để chấm các món nướng rất tuyệt vời.

    NƯỚC MẮM CHẤM THỊT NƯỚNG KIỂU THÁI

    Nguyên liệu:

    50 ml nước mắm

    2 thìa nước cốt chanh

    2 thìa đường

    Nước cốt chanh

    Tỏi, ớt

    Cách pha nước chấm

    Bước 1: Tỏi và ớt lột vỏ và rửa sạch, sau đó băm nhuyễn.

    Bước 2: Cho 50ml nước lọc vào tô, sau đó cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào khuấy đều cho đến khi các hỗn hợp hòa quyện cùng với nhau. Tùy chỉnh các gia vị cho vừa với khẩu vị của bạn.

    Với công thức truyền thống và dễ làm này bạn có thể dễ dàng áp dụng cho các món lòng nướng, thịt cá nướng đều rất ngon.

    CÁCH LÀM NƯỚC CHẤM THỊT NƯỚNG BƠ TRỨNG

    Nguyên liệu:

    2 lòng đỏ trứng

    250 gram bơ

    1 thìa canh giấm

    Hẹ, ngò, rau ôm

    Đường, muối, tiêu…

    Cách pha nước chấm

    Bước 1: Hẹ, ngò rửa sạch và cắt thật nhỏ cho vào tô cho thêm tiếp 1 thìa canh giấm và để 10 phút trong ngăn mát của tủ lạnh.

    Bước 2: Sau 10 phút lấy hỗn hợp trên rồi cho tiếp 2 lòng đỏ trứng, 250 gram bơ, 1 thìa cà phê muối, tiêu và nước vào và đun 10 phút với nhỏ lửa. Khuấy đều tay cho bơ tan chảy đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp, vậy là hoàn thành.

    Nước chấm này có hương vị béo ngậy đặc trưng từ bơ và lòng đỏ trứng gà rất phù hợp với những món thịt nướng.

    Nguồn: New Fresh Foods

    ----------

    NEW FRESH MART - MUA SẮM THÔNG MINH - TIỆN ÍCH ĐI ĐẦU
    Trụ sở chính: 68 Nguyễn Thái Học, P Tân Thành, Q Tân Phú, TPHCM
    Chi nhánh 1: 38/31/13 Chế Lan Viên, P. Tây Thạnh, Q Tân Phú, TPHCM
    Chi nhánh 2 và tổng kho: 38/31/6 Chế Lan Viên, P. Tây Thạnh, Q Tân Phú, TPHCM
    Website: newfreshmart.com.vn
    Email: newfreshmart@gmail.com
    Fanpage: New Fresh Mart
    Hotline: 0907 687 009

    bài viết liên quan
    Google Map Chat Messenger Chat Zalo