Công Thức Sò Điệp Nhật Sốt Chanh Dây Ngon Như Nhà Hàng
Công thức sò điệp Nhật sốt chanh dây thơm ngon như nhà hàng
Công thức sò điệp sốt chanh dây
Khẩu phần: 4 người
Thời gian chuẩn bị: 10 phút
Thời gian nấu: 15 phút
Tổng thời gian: 25 phút
- Nguyên liệu:
+ Cồi sò điệp Nhật: 500g
+ Nước cốt chanh dây: 40ml
+ Tỏi: 30g
+ Bơ lạt: 60g
+ Rượu vang trắng: 20ml
+ Muối: 10g
+ Đường: 25g
Cách chế biến sò điệp sốt chanh dây:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cách chế biến sò điệp sốt chanh dây
Rã đông cồi sò điệp bằng cách để vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm trước khi sử dụng. Hoặc để nguyên túi và ngâm vào nước mát để rã đông.
Chanh dây cắt đôi, lấy phần nước cốt.
Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.
Bước 2: Áp chảo cồi sò điệp
Bắc chảo lên bếp, đun nóng. Cho vào 1 muỗng canh bơ đun đến khi tan chảy.
Cho cồi sò điệp vào áp chảo. Trở mặt cho sò điệp chín vàng đều 2 mặt rồi tắt bếp. Xếp sò điệp ra đĩa.
Bước 3: Làm nước sốt chanh leo
Tiếp tục bắc chảo lên bếp, đun nóng. Cho nốt phần bơ lạt còn lại vào đun cho bơ tan chảy. Sau đó, cho tỏi băm vào phi thơm.
Tiếp đến cho vào chảo 40g nước cốt chanh dây, 20ml rượu trắng, 10g muối (khoảng 1/3 muỗng canh), 25g đường. Khuấy đều và đun cho đến khi hỗn hợp sánh lại rồi tắt bếp.
Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức
Rưới nước sốt chanh dây lên phần cồi sò điệp đã áp chảo. Thưởng thức nóng.
Công thức sò điệp sốt chanh dây
Lưu ý:
Nếu sử dụng sò điệp tươi, hãy làm sạch bằng cách ngâm với nước muối loãng và chút ớt khoảng 2-3 tiếng để sò nhả hết bùn đất. Dùng dao cạy nhẹ nhàng vỏ sỏ để lấy được phần thịt nguyên vẹn ra khỏi vỏ. Loại bỏ các phần màng thịt bao quanh phần thịt trắng. Giữ lại phần thịt trắng (cồi sò) và rửa sạch với nước muối loãng. Sau đó chế biến tương tự các bước bên trên.
Với cồi sò điệp đông lạnh, cần sử dụng sản phẩm ngay sau khi rã đông. Không tái cấp đông lại sản phẩm.
Bạn có thể chọn những quả chanh dây mọng nước bằng cách lắc quả, bên trong sẽ hơi nặng, có vẻ đặc. Chọn quả vỏ bên ngoài hơi khô, có mùi thơm thì sẽ ngon hơn.
https://newfreshmart.com.vn/coi-so-diep-nhat-sashimi-672
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 38/31/13 Chế Lan Viên, P. Tây Thạnh, Q Tân Phú, TPHCM
Thời gian mở cửa: 08:00 - 17:00
Điện thoại: 0907 687 009
Món Ăn Mùa Thu Của Vùng Hokkaido
10/04/2024Với thịt ngọt béo, chắc thịt, nhiều gạch, vỏ mỏng - Cua Hoàng Hậu Hanasaki một nguyên liệu hoàn hảo ...
Lươn Nướng Nhật - Unagi Kabayaki Món Ăn Đậm Nét Văn Hóa Nhật Bản
05/04/2024Lươn nướng - Unagi Kabayaki là món ăn đặc sắc, nổi tiếng và được xem là món ăn mang đậm nét văn hóa truyền thống Nhật Bản.
Tuyển Tập Món "đổi Gió" Ngày Nóng Với Rong Biển Khô
15/03/2024Nghe nói thời tiết dạo này đang nóng lắm? Tham khảo ngay tuyển tập món ngon giải nhiệt với Rong biển khô cùng New Fresh nhé!
Bí Quyết Giữ Dáng, Đẹp Da Cùng Món Ăn Từ Cá Hồi Nauy
11/03/2024Bí quyết giữ dáng, đẹp da cùng Cá hồi Nauy tươi và chiếc thực đơn từ New Fresh
Ăn Tết Healthy - Không Lo Phát Phì
15/02/2024Các món chiên xào, dầu mỡ, nhiều gia vị... ngày Tết rất dễ gây ngánthì thử xem qua món salad dưới đây nhé!
Công Thức Chuẩn Cho Món Mực Một Nắng Rim Nước Mắm
01/02/2024Mực 1 nắng là món đặc sản nổi tiếng tại Nha Trang, được sử dụng nhiều vào mùa lễ tết mực một nắng có thể chế biến nhiều món ăn ngon và hấp dẫn