Công Thức Sò Điệp Nhật Sốt Chanh Dây Ngon Như Nhà Hàng

  • 23/08/2022
  • Công thức sò điệp Nhật sốt chanh dây thơm ngon như nhà hàng

    do-diep-sot-chanh-day

    Công thức sò điệp sốt chanh dây

    Khẩu phần: 4 người
    Thời gian chuẩn bị: 10 phút
    Thời gian nấu: 15 phút
    Tổng thời gian: 25 phút

    • Nguyên liệu:

    + Cồi sò điệp Nhật: 500g
    + Nước cốt chanh dây: 40ml
    + Tỏi: 30g
    + Bơ lạt: 60g
    + Rượu vang trắng: 20ml
    + Muối: 10g
    + Đường: 25g

    so-diep-nhat


    Cách chế biến sò điệp sốt chanh dây:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Cách chế biến sò điệp sốt chanh dây

    Rã đông cồi sò điệp bằng cách để vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm trước khi sử dụng. Hoặc để nguyên túi và ngâm vào nước mát để rã đông.
    Chanh dây cắt đôi, lấy phần nước cốt.
    Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.


    Bước 2: Áp chảo cồi sò điệp

    Bắc chảo lên bếp, đun nóng. Cho vào 1 muỗng canh bơ đun đến khi tan chảy.
    Cho cồi sò điệp vào áp chảo. Trở mặt cho sò điệp chín vàng đều 2 mặt rồi tắt bếp. Xếp sò điệp ra đĩa.


    Bước 3: Làm nước sốt chanh leo

    Tiếp tục bắc chảo lên bếp, đun nóng. Cho nốt phần bơ lạt còn lại vào đun cho bơ tan chảy. Sau đó, cho tỏi băm vào phi thơm.
    Tiếp đến cho vào chảo 40g nước cốt chanh dây, 20ml rượu trắng, 10g muối (khoảng 1/3 muỗng canh), 25g đường. Khuấy đều và đun cho đến khi hỗn hợp sánh lại rồi tắt bếp.


    Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức

    Rưới nước sốt chanh dây lên phần cồi sò điệp đã áp chảo. Thưởng thức nóng.
    Công thức sò điệp sốt chanh dây

    Lưu ý:
    Nếu sử dụng sò điệp tươi, hãy làm sạch bằng cách ngâm với nước muối loãng và chút ớt khoảng 2-3 tiếng để sò nhả hết bùn đất. Dùng dao cạy nhẹ nhàng vỏ sỏ để lấy được phần thịt nguyên vẹn ra khỏi vỏ. Loại bỏ các phần màng thịt bao quanh phần thịt trắng. Giữ lại phần thịt trắng (cồi sò) và rửa sạch với nước muối loãng. Sau đó chế biến tương tự các bước bên trên.
    Với cồi sò điệp đông lạnh, cần sử dụng sản phẩm ngay sau khi rã đông. Không tái cấp đông lại sản phẩm.
    Bạn có thể chọn những quả chanh dây mọng nước bằng cách lắc quả, bên trong sẽ hơi nặng, có vẻ đặc. Chọn quả vỏ bên ngoài hơi khô, có mùi thơm thì sẽ ngon hơn.

    https://newfreshmart.com.vn/coi-so-diep-nhat-sashimi-672

    Thông tin liên hệ:

    Địa chỉ: 38/31/13 Chế Lan Viên, P. Tây Thạnh, Q Tân Phú, TPHCM
    Thời gian mở cửa: 08:00 - 17:00
    Điện thoại: 0907 687 009

    bài viết liên quan
    Google Map Chat Messenger Chat Zalo