Cồi Sò Điệp Nhật Sốt Tiêu Chanh - Thơm Ngon Hấp Dẫn

  • 05/10/2022
  • CỒI SÒ ĐIỆP SỐT TIÊU CHANH - THƠM NGON HẤP DẪN



    NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ:

    • Cồi sò điệp 500 g
    • Bơ1 hộp
    • Tỏi 1 củ
    • Sữa tươi 300 ml
    • Tương ớt 1 muỗng canh
    • Hạt nêm 3/2 muỗng cà phê
    • Đường1/2 muỗng cà phê
    • Rượu trắng1/2 muỗng canh






    Cách chế biến Cồi sò điệp sốt tiêu chanh

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn.

    - Sò điệp tách vỏ, lấy cồi của sò, rửa sạch không còn đất cát và cặn bẩn. Chanh dây cắt làm đôi, vắt lấy nước cốt.


    Bước 2: Áp chảo cồi sò điệp

    - Cho lên bếp chảo nóng, cho bơ lạt vào để bơ tan chảy.

    - Sau đó cho cồi sò điệp vào áp chảo, trở mặt cho sò điệp chín vàng đều 2 mặt rồi tắt bếp.

    Bước 3: Làm sốt chanh dây

    - Bắc lên một chiếc chảo nóng khác, cũng cho một ít bơ lạt vào để bơ tan chảy, cho tỏi băm vào phi thơm vàng. Tiếp đến cho 40g nước cốt chanh dây vào.

    - Cho vào 20ml rượu trắng, 1/3 muỗng canh muối, 25g đường. Đảo đều hỗn hợp và đun cho hỗn hợp sánh lại rồi tắt bếp là xong.


    Bước 4: Thành phẩm

    - Trang trí sắp xếp sò điệp ra dĩa, rưới nước sốt chanh dây lên cồi sò điệp đã áp chảo và thưởng thức thôi.


    Thông tin liên hệ:

    Địa chỉ: 38/31/13 Chế Lan Viên, P. Tây Thạnh, Q Tân Phú, TPHCM
    Thời gian mở cửa: 08:00 - 17:00
    Điện thoại: 0907 687 009

    bài viết liên quan
    Google Map Chat Messenger Chat Zalo