Chowder Cá Tuyết, Sò Và Vẹm Nauy Với Hành Lá Và Bí Ngô

  • 30/05/2022
  • Chowder Cá Tuyết, Sò Và Vẹm Nauy Với Hành Lá Và Bí Ngô

    • Thành phần

    + 600 g Phi lê cá tuyết Nauy
    + 300 g sò huyết
    + 300 g trai
    + 100 g bơ
    + 1 củ hành tây
    + 1 củ tỏi tây
    + 1 kg bí ngô
    + 1 l gà kho
    + 1 nhúm hạt nhục đậu khấu, nối đất
    + 1 nhúm ớt cayenne
    + 2 tép tỏi
    + 5 củ hành
    + 2 nhánh cỏ xạ hương
    + Rượu trắng 200 ml
    + 20 g lá hẹ tươi.

    • CÁCH CHẾ BIẾN:

    - Thêm bơ, hành, tỏi, cỏ xạ hương và gia vị vào chảo sốt đậm đặc cho đến khi mềm nhưng không chuyển màu. Thêm tỏi tây và 3/4 quả bí ngô. Đổ nước vào kho và để lửa nhỏ, thỉnh thoảng khuấy đều.

    - Đặt một chiếc chảo riêng trên lửa lớn và cho trai vào. Đổ rượu ngập mặt và đậy nắp lại, để hến mở ra sau đó để ráo ngay nhưng vẫn giữ lại phần nước cốt. Lặp lại điều này với sò huyết. Sau khi nguội, loại bỏ một nửa số trai và sò ra khỏi vỏ và giữ lại những con còn lại trong vỏ.

    - Ướp muối cá tuyết một cách tự nhiên và để nước muối trong 12 phút, rửa sạch muối và đặt lên khay. Cho vào lò nướng ở nhiệt độ 130 độ trong 8 phút cho đến khi cá tuyết bong ra từng mảng, không nướng quá chín vì sẽ làm nóng lại trong tủ nấu cơm.

    - Đổ hạt bí đỏ còn lại vào chảo và để sang một bên.

    - Khi bí ngô trong súp đã mềm, trộn hỗn hợp cho đến khi mịn và cho qua rây. Bây giờ có thể nấu súp với nước trai / sò để có độ đặc và độ đậm đà mong muốn của hương vị. Để phục vụ, hâm nóng lại súp, thêm hạt bí đỏ và trai và sò, nêm gia vị cho vừa ăn. Cho phần trai và trai còn lại vào bát phục vụ của bạn và lên trên với cá tuyết, hành lá và hẹ cắt nhỏ. Đổ nước sốt vào ấm và dọn ra đĩa.

    Thông tin liên hệ:

    Địa chỉ: 38/31/13 Chế Lan Viên, P. Tây Thạnh, Q Tân Phú, TPHCM
    Thời gian mở cửa: 08:00 - 17:00
    Điện thoại: 0907 687 009

    bài viết liên quan
    Google Map Chat Messenger Chat Zalo