Cách Nấu Đuôi Tôm Hùm Siêu Ngon

  • 13/06/2022
  • CÔNG THỨC NẤU ĐUÔI TÔM HÙM SIÊU NGON

    Không có gì sang trọng và ngon bằng một chiếc đuôi tôm hùm ngon ngọt được nấu chín kỹ. Cách nấu Tôm hùm như một đầu bếp chuyên nghiệp! Một công thức đuôi tôm hùm ngon giúp việc ăn tôm hùm trở nên ngon hơn! Đừng bỏ lỡ món Đuôi Tôm Hùm sốt tỏi nhúng bơ tuyệt vời này nhé!.

    Thời gian chuẩn bị: 15 phút
    Giờ nấu ăn: 12 phút
    Khẩu phần ăn: 4 người
    Lượng calo: 286 kcal


    • Thành phần

    - Tôm
    - 3 đuôi tôm hùm sống
    - 1/4 chén nước sốt tỏi hoặc 2T tỏi băm
    - 2 thìa rau thơm mùi tây tươi
    - 1 thìa cà phê nước cốt chanh
    - 1/4 thìa cà phê muối và tiêu kosher muối
    - 1/8 Teaspoon mảnh chiili tùy chọn
    - Sốt bơ
    - 1/2 cốc bơ đun chảy
    - 1/8 muỗng cà phê muối và tiêu mỗi thứ
    - 1/2 muỗng canh rau mùi tây băm nhỏ
    - Nhúm ớt bào tùy chọn
    - Nhúm bột tỏi Tùy chọn

    • Hướng dẫn

    Bước 1: Chuẩn bị nước sốt tỏi trước. Cho tất cả các nguyên liệu vào tô. Nguyên liệu làm mắm tỏi gồm mắm tỏi, rau thơm, nước cốt chanh, hạt nêm.


    Bước 2: Trộn đều cho đến khi nước sốt sánh lại, một tay cầm hỗn hợp tỏi đã sẵn sàng để tạo hương vị cho đuôi tôm hùm.

    Bước 3: Lấy một chiếc kéo sắc và cắt một nửa phần đuôi tôm hùm. Tay cầm kéo cắt qua tâm của đuôi tôm hùm. Dùng tay để rà qua thịt và vỏ và cố gắng tách thịt ra hết mức có thể. Dùng ngón tay tách chúng sao cho phần thịt có thể hơi kéo ra, lưu ý để nguyên một ít thịt để gắn vỏ.

    Bước 4: Lấy một chiếc thìa và thoa đều nước sốt tỏi vào giữa thịt và vỏ. Một tay chấm nước sốt tỏi để ngấm thịt tôm hùm vào giữa vỏ và trên vỏ. Trượt nước sốt lên trên vỏ và cẩn thận nhấc phần thịt tách ra. Đuôi tôm hùm được phủ hoàn toàn trong hỗn hợp garic và sẵn sàng để nướng. Đặt thịt ngay trên vỏ để thịt có thể chín đều. Đặt đuôi tôm hùm lên khay nướng và giấy bạc. Tùy thuộc vào kích thước đuôi tôm hùm của bạn, tôm hùm của bạn sẽ sẵn sàng trong 8-12 phút.

    Bước 5: Khi vỏ hết màu hồng và thịt đục là đuôi tôm hùm đã sẵn sàng. Dưới đây là cận cảnh một chiếc đuôi tôm hùm đã nấu chín hoàn toàn và phủ sốt bơ.

    Bước 6: Làm nước sốt bơ bằng cách trộn tất cả các thành phần trong một cái bát nhỏ. Một tay cầm chén sốt bơ tan chảy dùng với công thức đuôi tôm hùm.


    Bước 7: Múc nước sốt bơ lên ​​đuôi tôm hùm nướng khi nó vẫn còn nóng và cho ra khỏi lò.




    Mẹo nấu tôm hùm

    - Hãy chắc chắn rằng bạn mua được đuôi tôm hùm chất lượng. Tôm hùm tươi đuôi là tốt nhất để nướng.

    - Đuôi tôm hùm đông lạnh rất tuyệt khi luộc ngay từ khi đông lạnh, tuy nhiên bạn có thể rã đông và nấu theo cách khác.

    - Hãy chắc chắn rằng khi tách phần thịt của đuôi tôm hùm khỏi vỏ để lại một số phần thịt còn nguyên vẹn.

    - Phủ thịt tôm hùm trong hỗn hợp nước sốt tỏi làm tăng thêm hương vị so với nêm muối và tiêu.

    - Hãy chắc chắn rằng bạn nhận được nước sốt sâu giữa vỏ và thịt.

    - Khi nướng đuôi tôm hùm, hãy đảm bảo bộ phận nhiệt cách thịt tôm hùm khoảng 6 inch.

    - Ngay sau khi vỏ tôm chuyển sang màu hồng và thịt tôm hùm hoàn toàn trắng đục thì đuôi tôm hùm đã chín.

    - Chấm nước sốt bơ tan chảy ngay lập tức và có thêm để phục vụ.

    - Nếu nấu nhiều đuôi tôm hùm, hãy đảm bảo chúng có cùng kích thước để chúng chín đều. Tránh làm khô tôm hùm.



    Các cách nấu tôm hùm khác

    Bạn có thể sử dụng bất kỳ phương pháp nào để nấu món đuôi tôm hùm nhưng một số cách sẽ tốt hơn những cách khác:
    + Tôm hùm nướng - sẽ cho bạn một món ăn ngon và nhanh chóng.
    + Tôm hùm luộc

    - Tạo ra một kết cấu tuyệt vời nhưng bạn không thể nấu nó với nước xốt, vì vậy bạn sẽ có một món ăn nhạt nhẽo hơn.Tôm hùm nướng.

    - Bạn có nhiều khả năng làm tôm hùm của mình bị khô khi nướng và sẽ mất nhiều thời gian hơn một chút mặc dù nó vẫn hoạt động tốt.

    Làm thế nào để nấu ăn đuôi tôm hùm đông lạnh?

    Đôi khi, việc mua đuôi tôm hùm đông lạnh sẽ dễ dàng hơn và rẻ hơn một chút. Chúng sẽ đông cứng hoàn toàn trong vỏ của chúng. Để nấu chúng, chúng cần phải rã đông hoàn toàn hoặc ở đây tôi khuyên bạn nên luộc là cách tốt nhất trong một nồi lớn vì bạn sẽ làm vỡ thịt bằng cách cố gắng tách nó ra khỏi vỏ bằng phương pháp của Mart.

    Làm thế nào để nấu tôm hùm trong lò?

    Hầu hết mọi người sẽ sử dụng lò nướng của họ để nấu công thức này, vì vậy bạn có thể nướng hoặc hấp nó. Như Mart đã nói trước đó, nướng chắc chắn là cách yêu thích của Mart để nấu món đuôi tôm hùm này. Nướng là nấu bằng nhiệt bức xạ trực tiếp, vì vậy, để nướng, bạn sẽ cần sử dụng cài đặt nướng trên cùng trực tiếp trên lò nướng để nướng tôm hùm sau khi đặt nó lên khay nướng trên chảo lò.

    Nấu đuôi tôm hùm trong bao lâu?

    Điều này sẽ khác nhau tùy thuộc vào kích thước của đuôi tôm hùm của bạn, nhưng tôi khuyên bạn nên nướng nó trong khoảng 14-16 phút đối với hầu hết các tôm hùm cỡ trung bình cũng như độ bền của lò nướng của bạn. Bạn cần đảm bảo rằng bạn đã nấu tôm hùm của mình cho đến khi thịt có màu trắng đục nếu không nó sẽ chưa chín. Điều này chắc chắn sẽ không lâu hơn 20 phút.

    Phục vụ Đuôi tôm hùm của bạn
    Khi bạn đã nướng hoặc nấu chín đuôi tôm hùm, đã đến lúc phục vụ nó với nước sốt bơ tan chảy. Bạn có thể làm sốt bơ tỏi do chính mình tự làm mà không phải ai cũng có thể làm giống bạn.


    Thông tin liên hệ:

    Địa chỉ: 38/31/13 Chế Lan Viên, P. Tây Thạnh, Q Tân Phú, TPHCM
    Thời gian mở cửa: 08:00 - 17:00
    Điện thoại: 0907 687 009

    bài viết liên quan
    Google Map Chat Messenger Chat Zalo