Cách Làm Cá Tuyết Đen Nướng Sốt Miso
CÁCH LÀM CÁ TUYẾT ĐEN NƯỚNG SỐT MISO
Món Cá Tuyết Đen nướng sốt Miso nổi tiếng mang hương vị truyền thống của Nhật Bản kết hợp cùng loại cá phương Tây. Còn được gọi là Cá tuyết đen với Miso là một món ăn chính ấn tượng bởi sự kết hợp vô cùng đặc biệt, món ăn mang hương vị rất tinh tế, có vị bơ và thơm ngon tan chảy trong miệng. Nghe tưởng rằng phức tạp nhưng bạn sẽ ngạc nhiên bởi công thức quá là đơn giản của New Fresh.
THÀNH PHẦN
-
Tương Miso
-
Rượu Sake
-
Rượu mirin
-
Muối
Cách chế biến
Bước 1. Sơ chế nguyên liệu
Cá sau khi mua về rửa sạch dùng rượu. Cắt cá thành từng miếng vừa ăn.
Rắc 2 thìa cà phê muối lên miếng cá phi lê và để trong 30 phút. Làm theo cách này giúp hút bớt độ ẩm dư thừa và giảm mùi hôi của cá.
Bước 2. Làm nước sốt
Cho vào bát 5 muỗng Miso trắng kiểu Kyoto + 3 muỗng canh rượu mirin + 3 muỗng canh rượu sake + 1 muỗng canh đường. Khuấy đều hỗn hợp trên cho hòa tan hoàn toàn.
Bước 3. Ướp cá
Cá lúc đầu ngâm muối đem rửa sạch bằng rượu sake, sau đó dùng khăn giấy lau khô để loại bỏ độ ẩm.
Lưu ý: Không rửa cá dưới vòi nước đang chảy, như vậy sẽ làm thịt cá mềm và mất đi hương vị.
Cho hỗn hợp sốt trên cho vào tô, sau đó xếp các miếng cá tuyết đen vào ướp cho thấm gia vị. Đậy kín nắp và ướp từ 2 - 3 ngày
Bước 4. Làm sạch cá đã ướp
Sau này 2 - 3 ngày, lau sạch hoàn toàn nước xốt khỏi bề mặt cá. Không để lại nước xốt thừa trên cá vì như vậy cá sẽ dễ dàng bị cháy.
Bước 5: Nướng cá
Đặt cá lên khay nướng có lót giấy bạc. Nướng ở lò nướng ở nhiệt độ 160C trong 10-15 phút đầu, nướng ở 180C trong 5-8 phút cuối cho đến khi bề mặt cá phồng rộp và hơi ngả màu nâu.
Thế là xong món cá tuyết đen miso, bày ra và thưởng thức thôi nào.
Xem thêm: Cá Tuyết Mỹ Fillet
Nguồn: New Fresh Foods
----------
NEW FRESH MART - MUA SẮM THÔNG MINH - TIỆN LỢI ĐI ĐẦU
Trụ sở chính: 68 Nguyễn Thái Học, P Tân Thành, Q Tân Phú, TPHCM
Chi nhánh 1: 38/31/13 Chế Lan Viên, P. Tây Thạnh, Q Tân Phú, TPHCM
Chi nhánh 2 và tổng kho: 38/31/6 Chế Lan Viên, P. Tây Thạnh, Q Tân Phú, TPHCM
Website: newfreshmart.com.vn
Email: newfreshmart@gmail.com
Fanpage: New Fresh Mart
Hotline: 0907 687 009
Món Ăn Mùa Thu Của Vùng Hokkaido
10/04/2024Với thịt ngọt béo, chắc thịt, nhiều gạch, vỏ mỏng - Cua Hoàng Hậu Hanasaki một nguyên liệu hoàn hảo ...
Lươn Nướng Nhật - Unagi Kabayaki Món Ăn Đậm Nét Văn Hóa Nhật Bản
05/04/2024Lươn nướng - Unagi Kabayaki là món ăn đặc sắc, nổi tiếng và được xem là món ăn mang đậm nét văn hóa truyền thống Nhật Bản.
Tuyển Tập Món "đổi Gió" Ngày Nóng Với Rong Biển Khô
15/03/2024Nghe nói thời tiết dạo này đang nóng lắm? Tham khảo ngay tuyển tập món ngon giải nhiệt với Rong biển khô cùng New Fresh nhé!
Bí Quyết Giữ Dáng, Đẹp Da Cùng Món Ăn Từ Cá Hồi Nauy
11/03/2024Bí quyết giữ dáng, đẹp da cùng Cá hồi Nauy tươi và chiếc thực đơn từ New Fresh
Ăn Tết Healthy - Không Lo Phát Phì
15/02/2024Các món chiên xào, dầu mỡ, nhiều gia vị... ngày Tết rất dễ gây ngánthì thử xem qua món salad dưới đây nhé!
Công Thức Chuẩn Cho Món Mực Một Nắng Rim Nước Mắm
01/02/2024Mực 1 nắng là món đặc sản nổi tiếng tại Nha Trang, được sử dụng nhiều vào mùa lễ tết mực một nắng có thể chế biến nhiều món ăn ngon và hấp dẫn