Cách Chọn Thịt Làm Món Đúng Cách

  • 23/05/2023
  • CÁCH CHẾ BIẾN CÁC MÓN ĂN TỪ THỊT BÒ CHO PHÙ HỢP


    Thịt bò là một thực phẩm giàu dinh dưỡng luôn được đánh giá cao về hương vị và lợi ích mà thịt bò mang lại cho sức khỏe. Mỗi bộ phận của bò mang một tính chất hương vị và kết cấu thịt khác nhau. Vì có kết cấu thịt khác nhau nên cách chế biến mỗi phần thịt cũng khác nhau. Cùng New Fresh tìm hiểu các bộ phận của bò làm món gì thích hợp nhất.

    Thịt bò có thể chế biến được nhiều món ăn độc đáo bởi bò có nhiều tính chất thịt khác nhau có nhiều phần dai, ngọt, mềm và mọng nước,....Quan trọng là cách chế biến đúng để giữ được hương vị và dinh dưỡng vốn có của thịt.

    Cách chế biến phù hợp cho từng loại thịt.

    Ức bò

    Phần thịt này tương đối dai nên thích hợp làm món hầm. Khi ăn cảm giác được sự dai dai giòn giòn cực kì thích miệng.

    Đối với các phần ức bò nhiều mỡ và gân dùng nấu ngọt nước sẽ phù hợp để nấu những món phở, bún bò.

    Trong ức bò có chứa dinh dưỡng cao, nên có thể biến tấu nhiều món ngon cho gia đình.

    Ba chỉ bò

    Với phần thịt này chắc chắn sẽ thường xuất hiện trong bữa ăn của mọi gia đình. Đây là phần thịt có sự kết hợp hài hòa giữa mỡ và thịt, các lớp thịt và mỡ xen kẽ nhau vì vậy nên thịt khi chế biến rất mềm mang mùi thơm béo và vị ngọt.

    Phần thịt này thích hợp làm nhiều món như nướng, chiên, xào hoặc nhúng lẩu đều rất ngon. Chỉ cần cắt mỏng là có thể chế biến.

    Nạc vai

    Là phần thịt nằm ở phần vai của con bò. Cũng giống như phần ức bò, nạc vai cũng tương đối là dai nên sẽ thích hợp có những món hầm hoặc nấu cháo, vì có độ dai và giòn nên xay làm cho bò viên cũng rất ngon.

    Sườn bò

    Sườn bò là phần thịt rất được yêu thích, đặc trưng của phần thịt này mềm và mềm thích hợp làm món nướng và chiên. Đặc biệt không chỉ người lớn thích món này mà các bạn nhỏ nhà bạn cũng sẽ mê mẩn.

    Thịt này có thể ướp theo nhiều cách khác nhau, nhưng chỉ nên ướp đơn giản để không mất đi mùi vị tự nhiên, thơm ngon và ngọt thanh có sẵn ở thịt sườn.

    Bắp bò

    Bắp bò là phần thịt nằm ở chân bò, có hai loại bắp bò là bắp hoa (phần bắp trước) và bắp rùa (phần thịt bắp sau). Phần thịt bắp hoa sẽ dai hơn phần bắp rùa, nhưng nhìn chung để giữ được độ ngon vốn có của thịt thì phần thịt này phù hợp với món hầm, luộc, hấp hoặc nấu canh,....

    Khi ăn sẽ cảm nhận được độ ngọt cùng chút gân giòn dai từ bắp bò làm món thêm ngon và hấp dẫn.

    Thăn vai

    Thăn là phần được xem là phần mềm nhất của con bò, nên luôn được lựa chọn trong hầu hết các món ăn thường ngày. Thịt mềm thơm tan trong miệng nên ngon nhất là chế biến các món như nấu lẩu, cào, hầm hoặc để ngon hơn thì làm món bò lagu.

    Thăn nội

    Thăn nội cũng là phần thịt mềm và kích cỡ lớn, thịt ít mỡ nhiều nạc rất dễ sơ chế và chế biến thường được dùng làm beefsteak, nướng BBQ, nấu phở lẩu hay hàm

    Phần thịt này có giá thành đắt giá nhất của thịt bò nhưng đổi lại mùi vị vô cùng ngon.

    Nguồn: New Fresh Foods

    ----------

    NEW FRESH MART - MUA SẮM THÔNG MINH - TIỆN LỢI ĐI ĐẦU
    Trụ sở chính: 68 Nguyễn Thái Học, P Tân Thành, Q Tân Phú, TPHCM
    Chi nhánh 1: 38/31/13 Chế Lan Viên, P. Tây Thạnh, Q Tân Phú, TPHCM
    Chi nhánh 2 và tổng kho: 38/31/6 Chế Lan Viên, P. Tây Thạnh, Q Tân Phú, TPHCM
    Website: newfreshmart.com.vn
    Email: newfreshmart@gmail.com
    Fanpage: New Fresh Mart
    Hotline: 0907 687 009

    bài viết liên quan
    Google Map Chat Messenger Chat Zalo