Các Loại Trứng Ngon Nhất Khi Dùng Sashimi

 • 31/05/2023
 • CÁC LOẠI TRỨNG NGON NHẤT KHI DÙNG SASHIMI

  Đối với những người lần đi vào nhà hàng sashimi hoặc sushi Nhật Bản, thường sẽ bối rối không biết lựa chọn loại trứng cá nào là ngon và phù hợp nhất. Với sự đa dạng món ăn của các nhà hàng hiện nay thì đây là một điều đáng suy nghĩ. Bài viết này New Fresh sẽ cho bạn biết các loại trứng ngon nhất khi dùng sushi hoặc sashimi.

  IKURA

  Tại Việt Nam, Ikura được gọi là trứng cá hồi. Ikura đứng đầu tiên trong danh sách vì đây là một trong những món trứng cá hồi được phục vụ phổ biến nhất trong nhà hàng và luôn được đánh giá cao tại Nhật Bản.

  Trứng cá hồi có kích thước lớn hơn các loại trứng khác, có màu đỏ cam, bóng loáng nhìn như những viên ngọc rồng căng mọng. Khi cắn vào nó và bạn sẽ cảm thấy sự bùng nổ với sự giàn tan hòa với vị béo, ngọt ngào khiến bạn mê mẩn ngay lần đầu thưởng thức.

  Món ăn thường được dùng như một loại topping sushi, sashimi và trang trí cho các món donburi.

  Xem thêm: Trứng Cá Hồi Nhật Bản

  TOBIKO

  Trứng cá Tobiko đã quá quen thuộc với thực khách, trứng cá thường được dùng trong sashimi, sushi hay dùng topping trong các món salad.

  Tobiko là trứng của cá chuồn loại cá xuất hiện tại, trứng cá có hương vị mặn đặc trưng với một chút vị ngọt, béo và độ giòn trong kết cấu làm cho món ăn này thêm phần đặc biệt.

  Tobiko có kích thước nhỏ hơn Ikura, trứng cá chuồn có 3 màu đỏ, xanh, đen được tẩm từ các hương vị màu sắc tự nhiên.

  Xem thêm: Trứng Cá Chuồn Tobiko Cam

  EBIKO

  Ngoài việc sử dụng Tobiko, các nhà hàng Nhật còn sử dụng Ebiko để làm nguyên liệu cho món ăn. Ebiko tương tự như Tobiko đều có 3 màu nhưng màu đậm hơn, về hương vị thì hai loại trứng này gần như nhau.

  Xem thêm: Trứng Tôm Ebico Cam

  MASAGO

  Masago là trứng từ cá Capelin. Tương tự như các loại trứng khác, đây thành phần khá phổ biến trong món sushi trong nhiều nhà hàng Nhật Bản

  Trứng cá có màu đỏ cam tự nhiên, kích thước nhỏ như ebiko, mùi vị của Masago thơm béo hòa quyện khi cắn vào từng trứng cá.

  UNI

  Uni còn được gọi là Nhím biển. Đây là nguyên liệu nổi tiếng trong ẩm thực Nhật Bản. Uni có nhiều dải màu, từ vàng đậm đến vàng nhạt tùy vào mỗi con và có dạng kem đặc.

  Uni mang hương vị đậm đà, béo ngậy và vị mặn nhẹ làm cho món ăn thêm đặc biệt không kém các laoij trứng khác.

  Xem thêm: Thịt Nhum Nhật

  Với chủ đề của ngày hôm nay, chắc bạn đã biết những loại trứng độc đáo và thơm ngon từ biển được sử dụng phổ biến nhất trong ẩm thực Nhật Bản.

  Theo dõi New Fresh Sashimi để cập nhập những thông tin xoay quanh món ăn Sashimi và những điều bất ngờ về văn hóa ẩm thực của Nhật Bản nhé!

  Xem thêm: HẢI SẢN NHẬT NHẬP KHẨU

  Nguồn: New Fresh Foods

  ----------

  NEW FRESH MART - MUA SẮM THÔNG MINH - TIỆN LỢI ĐI ĐẦU
  Trụ sở chính: 68 Nguyễn Thái Học, P Tân Thành, Q Tân Phú, TPHCM
  Chi nhánh 1: 38/31/13 Chế Lan Viên, P. Tây Thạnh, Q Tân Phú, TPHCM
  Chi nhánh 2 và tổng kho: 38/31/6 Chế Lan Viên, P. Tây Thạnh, Q Tân Phú, TPHCM
  Website: newfreshmart.com.vn
  Email: newfreshmart@gmail.com
  Fanpage: New Fresh Mart
  Hotline: 0907 687 009

  bài viết liên quan
  Google Map Chat Messenger Chat Zalo