Cá Hồi Nauy Ngâm Tương Chuẩn Hàn Quốc

  • 04/10/2022
  • CÁCH LÀM CÁ HỒI NAUY NGÂM TƯƠNG CHUẨN HÀN QUỐC

    Chuẩn bị nguyên liệu (cho 6 người ăn)

    • Cá Hồi Na Uy phi lê bỏ da:
    • 500grHành tây: 1 củ
    • Ớt cay khô: 10 trái
    • Ớt đỏ: 2 trái
    • Ớt Cheongyang: 3 trái
    • Chanh: 1/2 trái
    • Nước tương: 240m
    • Rượu nấu ăn: 120ml
    • Nước lọc: 360ml
    • Tiêu sọ: 3 muỗng cà phê
    • Tỏi: 3 tép
    • Gừng: 10g
    • Hành lá: 1/2 nhánh
    • Xạ hương: 2 nhánh
    • Đường trắng: 1 muỗng canh


    Các bước làm cá cá hồi ngâm tương chuẩn Hàn Quốc

    Bước sơ chế nguyên liệu

    Cá hồi sau khi mua về. Bỏ hết phần da và dùng giấy thấm khô. Thái cá thành từng miếng dài 3cm, dày khoảng 0,5cm ( Tuỳ từng sở thích của mỗi người, có thể thái dày hoặc mỏng khác nhau). Hành tây lột vỏ khô, rửa sạch sau đó thái kiểu múi cau khoảng 1 – 1,5cm, cắt ớt thành những khoanh nhỏ, chanh thái lát mỏng. Rửa sạch các nguyên liệu khác như hành tây, hành lá.


    Các bước thực hiện ngâm tương cá hồi


    Bước 1: Cho 240ml nước tương, 120ml rượu, 360ml nước, 1/2 củ hành tây thái nhỏ, hành lá cắt khúc, gừng, tỏi, tiêu sọ, 1 muỗng canh đường và 10 trái ớt khô vào nồi. Đun sôi hỗn hợp trên lửa lớn rồi hạ lửa nhỏ, tiếp tục đun sôi liu riu thêm 15 phút nữa. Hết 15 phút thì tắt bếp. Đổ hỗn hợp đã nấu qua rây lấy nước, để nguội.

    Bước 2: Chuẩn bị 1 chiếc khay, tô hoặc lọ to để xếp cá hồi đã cắt vào, sau đó thêm vào tô 1 củ hành tây thái múi cau, ớt đỏ và ớt Cheongyang thái lát. Đổ hỗn hợp nước tương đã nguội vào ngâm khoảng 5 tiếng trong ngăn mát của tủ lạnh.


    Bước 3: Sau khi ngâm cá hồi đủ 5 tiếng là bạn đã có thể thưởng thức món cá hồi ngâm tương đậm vị và đưa cơm rồi đấy! Tùy vào sở thích mà bạn có thể xếp cá ra tô hoặc đĩa, thêm chút mù tạt lên trên cá.


    Những lưu ý để làm cá hồi ngâm tương đạt tiêu chuẩn Hàn Quốc


    Để làm thành công món ăn này, bạn cần phải chọn cá hồi tươi có thớ thịt săn chắc. Nên chọn rượu Soju để nấu nước ngâm cá vì sẽ khử tanh hiệu quả hơn mà không làm mất đi độ béo ngậy của cá. Không thái miếng cá quá dày vì nước tương sẽ không ngấm được vào giữa miếng cá hoặc thấm không đủ độ đậm đà cần thiết.


    Theo công thức thì cá ngâm được 5 tiếng là có thể thưởng thức nhưng theo kinh nghiệm các đầu bếp chia sẻ thì miếng cá hồi ngâm tương sẽ ngon nhất khi ngâm khoảng 1 ngày.
    Nên sử dụng tô, hộp hoặc lọ bằng chất liệu thủy tinh để ngâm cá để vừa đảm bảo chất lượng thành phẩm lại vừa dễ rửa sạch mùi cá và mùi nước tương. Nếu bạn ăn được wasabi thì hãy ăn kèm cùng cá hồi ngâm tương để tăng thêm hương vị thơm ngon nhé.


    Thông tin liên hệ:

    Địa chỉ: 38/31/13 Chế Lan Viên, P. Tây Thạnh, Q Tân Phú, TPHCM
    Thời gian mở cửa: 08:00 - 17:00
    Điện thoại: 0907 687 009

    bài viết liên quan
    Google Map Chat Messenger Chat Zalo