Bít Tết Cá Ngừ Ướp Gia Vị Tẩm Gia Vị Giảm Balsamic

  • 07/06/2022
  • Bít tết cá ngừ ướp gia vị tẩm gia vị giảm balsamic




    Khi được làm khô bên ngoài và để lại phần thịt hiếm ở giữa, cá ngừ ahi có hương vị thịt thơm ngon và kết cấu bơ béo ngậy, có thể khiến ngay cả những người yêu bít tết khó tính nhất cũng phải mỉm cười. Công thức này chỉ mất vài phút để nấu và là một món ăn tuyệt vời để phục vụ những thực khách có thể e ngại về cá, vì nó có rất ít hương vị tanh khi chế biến đúng cách.




    Chuẩn bị:15 phút
    Đầu bếp: 5 phút
    Tổng cộng: 20 phút
    Phần ăn: 4 phần ăn

    • Thành phần


    - Để giảm Balsamic:

    + 6 muỗng canh giấm balsamic lâu năm
    + 1 quả chanh vừa , nước ép
    + 1 tép tỏi , giảm một nửa
    - Đối với cá ngừ:

    + 4 ( 6 khúc ) philê cá ngừ cắt trung tâm , 1 1/2 muỗng
    + 1 1/2 thìa cà phê muối
    + 1 thìa cà phê rau mùi
    + 1 thìa cà phê ớt bột
    + 1/4 thìa cà phê ớt
    + 1 1/2 thìa cà phê tiêu đen xay thô
    + 2 muỗng canh dầu thực vật
    + 4 quả chanh , để trang trí

    • Các bước thực hiện


    Bước 1: Chuẩn bị đủ nguyên liệu




    Bước 2: Giảm balsamic : Cho giấm balsamic, nước cốt chanh và tỏi vào nồi nhỏ trên lửa vừa và nhỏ.



    Bước 3: Đun nhỏ lửa cho đến khi hỗn hợp giảm còn một nửa. Tắt lửa và dự trữ cho đến khi cần thiết. Nước sốt này không cần phải nóng để phục vụ. Sự giảm bớt sẽ hơi đặc lại khi nó nguội đi.



    Bước 4: Nếu phi lê cá ngừ của bạn chưa được thái thành từng phần, hãy thái thành 4 miếng bít tết hình chữ nhật có kích thước bằng nhau. Trong một bát nhỏ, trộn muối, rau mùi, ớt bột và ớt cayenne. Bày cá ngừ đại dương ra đĩa và rưới đều hỗn hợp gia vị lên tất cả các mặt.



    Bước 5: Phủ đều miếng thịt cá ngừ với hạt tiêu đen mới xay và ấn nhẹ để nó dính vào bề mặt, cẩn thận để không làm nát thịt.


    Bước 6: Đặt chảo có đáy dày hoặc chảo gang ở lửa vừa và cao. Thêm dầu và đảo đều để tráng chảo. Khi bạn thấy những vệt khói nhỏ, hãy thêm cá ngừ vào chảo và nướng miếng bít tết trong khoảng 1 phút mỗi bên hoặc cho đến khi đạt được độ chín mong muốn.


    Bước 7: Lấy các miếng thịt cá ngừ ra và đặt chúng trên một cái thớt. Để trình bày, bạn cắt xéo từng miếng bít tết thành 4 đến 5 lát và xếp hình quạt trên đĩa. Dùng kèm với một ít nước sốt. Trang trí với chanh và thưởng thức.

    Thông tin liên hệ:

    Địa chỉ: 38/31/13 Chế Lan Viên, P. Tây Thạnh, Q Tân Phú, TPHCM
    Thời gian mở cửa: 08:00 - 17:00
    Điện thoại: 0907 687 009

    bài viết liên quan
    Google Map Chat Messenger Chat Zalo