Bí Quyết Thưởng Thức Gan Ngỗng Pháp Chuẩn Chất Châu Âu

 • 01/07/2023
 • BÍ QUYẾT THƯỞNG THỨC GAN NGỖNG PHÁP CHUẨN CHẤT CHÂU ÂU

  Gan ngỗng là món ăn tinh túy và đẳng cấp thể hiện nét tinh hoa của ẩm thực Pháp. Món ăn được giới quý tộc ưa chuộng thường xuất hiện trong các nhà hàng với nhiều cách chế biến mang đậm hương vị phương Tây.

  Vậy bạn đã biết cách thưởng thức gan ngỗng đúng chuẩn chưa. Hôm nay New Fresh gợi ý cho bạn bí quyết thưởng thức gan ngỗng pháp chuẩn chất châu âu nhé.

  Xem thêm: Sự thật về Gan Ngỗng Pháp

  Gan ngỗng một thực phẩm được đánh giá là món ăn có giá trị và chế biến rất kỳ công. Để tạo nên món gan ngỗng ngon tuyệt hảo yêu cầu những người đầu bếp phải có tay nghề cao. Tuy nhiên, khi chế biến tại nhà bạn chỉ cần lưu ý một vài yếu tố sau đây bạn cũng sẽ tạo nên món gan ngỗng ngon chuẩn vị.

  CÁCH SƠ CHẾ GAN NGỖNG ĐÚNG CÁCH

  Khi mua về gan ngỗng đang ở trạng thái đông lạnh, bạn chỉ cần rã đông tự nhiên ngoài nhiệt độ thường trước khoảng 10 phút.

  Sau khi gan ngỗng mềm, dùng dao cắt thành những miếng vừa ăn. Để miếng gan ngỗng cắt ra được mịn đều trước khi cắt nên dùng nước nóng để tráng dao thì miếng gan sẽ đẹp mắt và tinh tế hơn

  CHẾ BIẾN GAN NGỖNG

  Đối với gan ngỗng món ăn truyền thống và đơn giản nhất là áp chảo. Sau khi cắt gan ngỗng thành cắt lát vừa ăn thì cho lên áp chảo với lửa vừa. Không nên để lửa cho miếng gan sẽ khô và mất hương vị

  Khi đã xuất hiện màu vàng cánh gián, cho gan ngỗng ra giấy thấm đầu để bớt đầu và sắp ra đĩa là có thể thưởng thức.

  Miếng gan ngỗng chuẩn vị sẽ có bên ngoài màu vàng nhẹ, bên trong mềm, khi ăn cảm nhận hương thơm béo ngậy. Để món ăn thêm mới lạ và độc đáo về hương vị bạn có thể kết hợp cùng các loại sốt từ rượu vàng, táo, chanh dây,...làm cho món ăn thêm tinh tế và trọn vị hơn.

  DÙNG KÈM GAN NGỖNG PHÁP VỚI ĐỒ UỐNG GÌ?

  Món ăn sang trọng như gan ngỗng thì không thể nào thiếu một ly rượu vang. Tại phương Tây họ thường dùng rượu vang trắng khi dùng cùng gan ngỗng. Rượu vang giúp kích thích vị giác, khai vị giúp cảm nhận được món ăn trọn vẹn hơn.

  Nguồn: New Fresh Foods

  ----------

  NEW FRESH MART - MUA SẮM THÔNG MINH - TIỆN LỢI ĐI ĐẦU
  Trụ sở chính: 68 Nguyễn Thái Học, P Tân Thành, Q Tân Phú, TPHCM
  Chi nhánh 1: 38/31/13 Chế Lan Viên, P. Tây Thạnh, Q Tân Phú, TPHCM
  Chi nhánh 2 và tổng kho: 38/31/6 Chế Lan Viên, P. Tây Thạnh, Q Tân Phú, TPHCM
  Website: newfreshmart.com.vn
  Email: newfreshmart@gmail.com
  Fanpage: New Fresh Mart
  Hotline: 0907 687 009

  bài viết liên quan
  Google Map Chat Messenger Chat Zalo