Bao Tử Cá Ngừ Trộn Gỏi Chiêu Đãi Cả Nhà

  • 04/10/2022
  • BAO TỬ CÁ NGỪ TRỘN GỎI - CHIÊU ĐÃI CẢ NHÀ



    Nguyên liệu chuẩn bị:

    - Bao tử cá ngừ: khoảng 500gr

    - Xoài xanh: 1 quả

    - Hành tây: 1 quả

    - Ớt hiểm: 10 trái

    - Chanh: 3 quả

    - Húng quế; 100gram

    - Ngò rí: 100gram

    - Rau răm: 100gram

    - Nước mắm: 2 muỗng canh

    - Gia vị: Đường, muối, bột ngọt, tiêu


    Cách chế biến Gỏi bao tử cá ngừ đại dương xoài xanh

    Bước 1: Sơ chế bao tử cá ngừ

    Bao tử cá ngừ sao khi mua về các bạn mang chà xát với muối, sau đó lộn ngược dùng dao cạo sạch chất nhày và nhớt bên trong, rồi mang xả sạch lại với nước. Bắc nồi nước lên bếp, cho vào 1 ít giấm hoặc rượu rồi đun sôi, sau đó cho bao tử vào và luộc khoảng 10 - 15 phút cho nước sôi trở lại và bao tử cá ngừ chín đều thì vớt ra, để nguội. Dùng dao cắt nhỏ bao tử cá thành miếng dày khoảng 1/2 lóng tay.


    Bước 2:
    Sơ chế các nguyên liệu khác

    Xoài sau khi mua về, gọt vỏ, rửa sạch rồi dùng dao cắt thành những sợi nhỏ vừa ăn. Ngò rí rửa sạch, phần lá cắt nhỏ, phần thân và gốc để nguyên. Hành tây lột vỏ, cắt lát mỏng rồi ngâm ngay vào thau nước lạnh có pha một chút giấm. Húng quế nhặt lấy lá non, mang đi rửa sạch, để ráo.

    Bước 3: Pha nước trộn gỏi

    Cho vào cối 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1/4 muỗng canh muối, 1 trái ớt hiểm rồi dùng chày giã nhuyễn. Thêm tiếp 4 muỗng canh đường, 4 muỗng canh nước mắm sau đó khuấy thật đều cho các gia vị tan hoàn toàn.


    Bước 4: Trộn gỏi

    Cho bao tử cá ngừ, hành tây, rau húng quế và xoài xanh vào thau, rưới nước trộn gỏi và vắt 1 quả chanh vào, sau đó trộn đều cho các nguyên liệu ngấm đều gia vị.

    Bước 5: Thành phẩm

    Thông tin liên hệ:

    Địa chỉ: 38/31/13 Chế Lan Viên, P. Tây Thạnh, Q Tân Phú, TPHCM
    Thời gian mở cửa: 08:00 - 17:00
    Điện thoại: 0907 687 009

    bài viết liên quan
    Google Map Chat Messenger Chat Zalo