Bao Tử Cá Ngừ Trộn Gỏi Chiêu Đãi Cả Nhà
BAO TỬ CÁ NGỪ TRỘN GỎI - CHIÊU ĐÃI CẢ NHÀ
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Bao tử cá ngừ: khoảng 500gr
- Xoài xanh: 1 quả
- Hành tây: 1 quả
- Ớt hiểm: 10 trái
- Chanh: 3 quả
- Húng quế; 100gram
- Ngò rí: 100gram
- Rau răm: 100gram
- Nước mắm: 2 muỗng canh
- Gia vị: Đường, muối, bột ngọt, tiêu
Cách chế biến Gỏi bao tử cá ngừ đại dương xoài xanh
Bước 1: Sơ chế bao tử cá ngừ
Bao tử cá ngừ sao khi mua về các bạn mang chà xát với muối, sau đó lộn ngược dùng dao cạo sạch chất nhày và nhớt bên trong, rồi mang xả sạch lại với nước. Bắc nồi nước lên bếp, cho vào 1 ít giấm hoặc rượu rồi đun sôi, sau đó cho bao tử vào và luộc khoảng 10 - 15 phút cho nước sôi trở lại và bao tử cá ngừ chín đều thì vớt ra, để nguội. Dùng dao cắt nhỏ bao tử cá thành miếng dày khoảng 1/2 lóng tay.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
Xoài sau khi mua về, gọt vỏ, rửa sạch rồi dùng dao cắt thành những sợi nhỏ vừa ăn. Ngò rí rửa sạch, phần lá cắt nhỏ, phần thân và gốc để nguyên. Hành tây lột vỏ, cắt lát mỏng rồi ngâm ngay vào thau nước lạnh có pha một chút giấm. Húng quế nhặt lấy lá non, mang đi rửa sạch, để ráo.
Bước 3: Pha nước trộn gỏi
Cho vào cối 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1/4 muỗng canh muối, 1 trái ớt hiểm rồi dùng chày giã nhuyễn. Thêm tiếp 4 muỗng canh đường, 4 muỗng canh nước mắm sau đó khuấy thật đều cho các gia vị tan hoàn toàn.
Bước 4: Trộn gỏi
Cho bao tử cá ngừ, hành tây, rau húng quế và xoài xanh vào thau, rưới nước trộn gỏi và vắt 1 quả chanh vào, sau đó trộn đều cho các nguyên liệu ngấm đều gia vị.
Bước 5: Thành phẩm
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 38/31/13 Chế Lan Viên, P. Tây Thạnh, Q Tân Phú, TPHCM
Thời gian mở cửa: 08:00 - 17:00
Điện thoại: 0907 687 009
Món Ăn Mùa Thu Của Vùng Hokkaido
10/04/2024Với thịt ngọt béo, chắc thịt, nhiều gạch, vỏ mỏng - Cua Hoàng Hậu Hanasaki một nguyên liệu hoàn hảo ...
Lươn Nướng Nhật - Unagi Kabayaki Món Ăn Đậm Nét Văn Hóa Nhật Bản
05/04/2024Lươn nướng - Unagi Kabayaki là món ăn đặc sắc, nổi tiếng và được xem là món ăn mang đậm nét văn hóa truyền thống Nhật Bản.
Tuyển Tập Món "đổi Gió" Ngày Nóng Với Rong Biển Khô
15/03/2024Nghe nói thời tiết dạo này đang nóng lắm? Tham khảo ngay tuyển tập món ngon giải nhiệt với Rong biển khô cùng New Fresh nhé!
Bí Quyết Giữ Dáng, Đẹp Da Cùng Món Ăn Từ Cá Hồi Nauy
11/03/2024Bí quyết giữ dáng, đẹp da cùng Cá hồi Nauy tươi và chiếc thực đơn từ New Fresh
Ăn Tết Healthy - Không Lo Phát Phì
15/02/2024Các món chiên xào, dầu mỡ, nhiều gia vị... ngày Tết rất dễ gây ngánthì thử xem qua món salad dưới đây nhé!
Công Thức Chuẩn Cho Món Mực Một Nắng Rim Nước Mắm
01/02/2024Mực 1 nắng là món đặc sản nổi tiếng tại Nha Trang, được sử dụng nhiều vào mùa lễ tết mực một nắng có thể chế biến nhiều món ăn ngon và hấp dẫn