5 Cách Chế Biến Càng Cua Tuyết Siêu Ngon
5 CÁCH CHẾ BIẾN CÀNG CUA TUYẾT SIÊU NGON TẠI NHÀ
Chân cua tuyết một nguyên liệu chất lượng để chế biến nhiều món ngon xuất hiện nhiều trong các nhà hàng. New fresh sẽ gợi ý cho bạn các món ăn hấp dẫn từ Chân Cua Tuyết với công thức đơn giản mà bạn có thể chế biến ngay tại nhà!
Chân cua tuyết rang muối
Nguyên liệu:
-
Bột ngọt
-
Ớt băm, tỏi băm
-
Các gia vị thông thường.
Cách chế biến:
Chân cua tuyết mua về rã đông và làm sạch. Pha hỗn hợp gồm đường, muối, ớt, nước mắm, khuấy đều cho gia vị tan hết.
Phi thơm tỏi băm trên chảo dầu nóng. Tiếp đến cho chân cua vào xào khoảng 3 – 4 phút rồi đổ hỗn hợp đã pha vào trộn đều cho thấm gia vị.
Đảo chân cua đến khi muối khô và bám vào chân cua thì tắt bếp và thương thức. Món ăn này sẽ ngon hơn khi dùng nóng.
Chân cua tuyết sốt bơ tỏi
Nguyên liệu:
-
Tỏi, gừng
-
Các gia vị thông thường
Cách chế biến:
Chân cua mua về làm sạch để ráo nước. Sau đó chân cua đem chiên vàng đến khi có màu vàng cánh gián thì vớt ra để ráo dầu.
Tỏi băm nhuyễn và gừng gọt vỏ rồi rửa sạch đập dập và băm nhỏ. Cho chảo lên bếp, cho tiếp bơ vào phi thơm tỏi và gừng. Sau đó cua chân cua tuyết vào đảo đều để gia vị thấm đều vào chân cua
Lưu ý: nên xào cua trên lửa nhỏ để gia vị được thấm đều
Đảo đều chân cua trong khoảng 8 – 10 phút thì tắt bếp và thưởng thức ngay.
Chân cua tuyết chiên giòn sốt tiêu
Nguyên liệu:
-
Tỏi, hạt tiêu
-
Các gia vị thông thường
Cách chế biến:
Rã đông và làm sạch chân cua tuyết. Cho dầu ăn vào chảo, sau đó chiên vàng chân cua, chiên đến khi có độ giòn và vàng nhất định thì vớt ra cho ráo dầu.
Tiếp theo nấu nước sốt tiêu xanh: cho dầu vào chảo để phi thơm tỏi, cho tiếp nước mắm, hạt nêm và ít nước lọc đun sôi hỗn hợp này nấu sệt lại. Nêm nếm gia vị cho phù hợp với khẩu vị.
Cho tiếp phần chân cua tuyết đã chiên vàng lúc đầu vào đảo đều đến khi nước sốt ngấm vào chân cua thì tắt bếp và thưởng thức.
Cua tuyết hấp chấm muối tiêu chanh
Nguyên liệu:
-
Muối tiêu
-
Chanh và lá chanh
-
Các gia vị thông thường
Cách chế biến:
Chân cua tuyết rã đông làm sạch.
Cho nước vào nồi, thêm vào sả, lá chanh vào để chân cua sau khi hấp có mùi thơm. Cho tiếp chân cua vào nồi hấp cách thủy. Hấp khoảng 15 phút là có thể cho cua ra và thưởng thức.
Chuẩn bị nước chấm: Muối tiêu cho ra dĩa thêm ít đường để kiềm lại vị mặn của muối tiêu, cắt nhuyễn ít lá chanh vào, thêm ít nước cốt chanh để nước chấm được hài hòa chua cay mặn ngọt.
Món ăn này rất đơn giản khi ăn sẽ cảm nhận được hương vị thơm ngon nguyên bản của Chân Cua Tuyết.
Xem thêm: CHÂN CUA TUYẾT
Nguồn: New Fresh Foods
----------
NEW FRESH MART - MUA SẮM THÔNG MINH - TIỆN LỢI ĐI ĐẦU
Trụ sở chính: 68 Nguyễn Thái Học, P Tân Thành, Q Tân Phú, TPHCM
Chi nhánh 1: 38/31/13 Chế Lan Viên, P. Tây Thạnh, Q Tân Phú, TPHCM
Chi nhánh 2 và tổng kho: 38/31/6 Chế Lan Viên, P. Tây Thạnh, Q Tân Phú, TPHCM
Website: newfreshmart.com.vn
Email: newfreshmart@gmail.com
Fanpage: New Fresh Mart
Hotline: 0907 687 009
Top Món Ăn Chữa Lành Chiếc Bụng Đói Cho Ngày Nắng Nóng
25/04/2024Ghim ở đây một chiếc thực đơn chữa lành chiếc bụng đói vào những ngày nắng nóng cho khách yêu nhà Mart đây.
Món Ăn Mùa Thu Của Vùng Hokkaido
10/04/2024Với thịt ngọt béo, chắc thịt, nhiều gạch, vỏ mỏng - Cua Hoàng Hậu Hanasaki một nguyên liệu hoàn hảo ...
Lươn Nướng Nhật - Unagi Kabayaki Món Ăn Đậm Nét Văn Hóa Nhật Bản
05/04/2024Lươn nướng - Unagi Kabayaki là món ăn đặc sắc, nổi tiếng và được xem là món ăn mang đậm nét văn hóa truyền thống Nhật Bản.
Tuyển Tập Món "đổi Gió" Ngày Nóng Với Rong Biển Khô
15/03/2024Nghe nói thời tiết dạo này đang nóng lắm? Tham khảo ngay tuyển tập món ngon giải nhiệt với Rong biển khô cùng New Fresh nhé!
Bí Quyết Giữ Dáng, Đẹp Da Cùng Món Ăn Từ Cá Hồi Nauy
11/03/2024Bí quyết giữ dáng, đẹp da cùng Cá hồi Nauy tươi và chiếc thực đơn từ New Fresh
Ăn Tết Healthy - Không Lo Phát Phì
15/02/2024Các món chiên xào, dầu mỡ, nhiều gia vị... ngày Tết rất dễ gây ngánthì thử xem qua món salad dưới đây nhé!