5 Cách Chế Biến Càng Cua Tuyết Siêu Ngon

  • 31/05/2023
  • 5 CÁCH CHẾ BIẾN CÀNG CUA TUYẾT SIÊU NGON TẠI NHÀ

    Chân cua tuyết một nguyên liệu chất lượng để chế biến nhiều món ngon xuất hiện nhiều trong các nhà hàng. New fresh sẽ gợi ý cho bạn các món ăn hấp dẫn từ Chân Cua Tuyết với công thức đơn giản mà bạn có thể chế biến ngay tại nhà!

    Chân cua tuyết rang muối

    Nguyên liệu:

    • Chân cua tuyết

    • Bột ngọt

    • Ớt băm, tỏi băm

    • Các gia vị thông thường.

    Cách chế biến:

    Chân cua tuyết mua về rã đông và làm sạch. Pha hỗn hợp gồm đường, muối, ớt, nước mắm, khuấy đều cho gia vị tan hết.

    Phi thơm tỏi băm trên chảo dầu nóng. Tiếp đến cho chân cua vào xào khoảng 3 – 4 phút rồi đổ hỗn hợp đã pha vào trộn đều cho thấm gia vị.

    Đảo chân cua đến khi muối khô và bám vào chân cua thì tắt bếp và thương thức. Món ăn này sẽ ngon hơn khi dùng nóng.

    Chân cua tuyết sốt bơ tỏi

    Nguyên liệu:

    Cách chế biến:

    Chân cua mua về làm sạch để ráo nước. Sau đó chân cua đem chiên vàng đến khi có màu vàng cánh gián thì vớt ra để ráo dầu.

    Tỏi băm nhuyễn và gừng gọt vỏ rồi rửa sạch đập dập và băm nhỏ. Cho chảo lên bếp, cho tiếp bơ vào phi thơm tỏi và gừng. Sau đó cua chân cua tuyết vào đảo đều để gia vị thấm đều vào chân cua

    Lưu ý: nên xào cua trên lửa nhỏ để gia vị được thấm đều

    Đảo đều chân cua trong khoảng 8 – 10 phút thì tắt bếp và thưởng thức ngay.

    Chân cua tuyết chiên giòn sốt tiêu

    Nguyên liệu:

    Cách chế biến:

    Rã đông và làm sạch chân cua tuyết. Cho dầu ăn vào chảo, sau đó chiên vàng chân cua, chiên đến khi có độ giòn và vàng nhất định thì vớt ra cho ráo dầu.

    Tiếp theo nấu nước sốt tiêu xanh: cho dầu vào chảo để phi thơm tỏi, cho tiếp nước mắm, hạt nêm và ít nước lọc đun sôi hỗn hợp này nấu sệt lại. Nêm nếm gia vị cho phù hợp với khẩu vị.

    Cho tiếp phần chân cua tuyết đã chiên vàng lúc đầu vào đảo đều đến khi nước sốt ngấm vào chân cua thì tắt bếp và thưởng thức.

    Cua tuyết hấp chấm muối tiêu chanh

    Nguyên liệu:

    Cách chế biến:

    Chân cua tuyết rã đông làm sạch.

    Cho nước vào nồi, thêm vào sả, lá chanh vào để chân cua sau khi hấp có mùi thơm. Cho tiếp chân cua vào nồi hấp cách thủy. Hấp khoảng 15 phút là có thể cho cua ra và thưởng thức.

    Chuẩn bị nước chấm: Muối tiêu cho ra dĩa thêm ít đường để kiềm lại vị mặn của muối tiêu, cắt nhuyễn ít lá chanh vào, thêm ít nước cốt chanh để nước chấm được hài hòa chua cay mặn ngọt.

    Món ăn này rất đơn giản khi ăn sẽ cảm nhận được hương vị thơm ngon nguyên bản của Chân Cua Tuyết.

    Xem thêm: CHÂN CUA TUYẾT

    Nguồn: New Fresh Foods

    ----------

    NEW FRESH MART - MUA SẮM THÔNG MINH - TIỆN LỢI ĐI ĐẦU
    Trụ sở chính: 68 Nguyễn Thái Học, P Tân Thành, Q Tân Phú, TPHCM
    Chi nhánh 1: 38/31/13 Chế Lan Viên, P. Tây Thạnh, Q Tân Phú, TPHCM
    Chi nhánh 2 và tổng kho: 38/31/6 Chế Lan Viên, P. Tây Thạnh, Q Tân Phú, TPHCM
    Website: newfreshmart.com.vn
    Email: newfreshmart@gmail.com
    Fanpage: New Fresh Mart
    Hotline: 0907 687 009

    bài viết liên quan
    Google Map Chat Messenger Chat Zalo