Bật Mí - Bí Mật Những Con Số Trên Tem Trái Cây Có Thể Bạn Chưa Biết?

 • 26/06/2024
 • BẬT MÍ - BÍ MẬT NHỮNG CON SỐ TRÊN TEM TRÁI CÂY CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

  Xu hướng ăn uống healthy hiện nay đang được nhiều người áp dụng, và trái cây là sự lựa chọn hàng đầu xuất hiện trong menu của đa số nhiều người. Ăn nhiều trái cây nhưng rất ít người biết ý nghĩa đằng sau những số ký tự được in trên tem hoa quả. New Fresh bật mí - bí mật những con số trên tem trái cây có thể khiến bạn phải giật mình.

  Tại hầu hết các siêu thị, các loại trái cây nhập khẩu táo, cam, kiwi, dâu,... đều có các tem và có các mã số khác nhau được gọi là PLU code (viết tắt của từ Price Look-up). Dựa vào các mã số này để phân biệt phương pháp trồng và chất lượng của trái cây, giúp người tiêu dùng dễ dàng lựa chọn

  DÃY SỐ BẮT ĐẦU BẰNG SỐ 3 - ỨNG DỤNG BỨC XẠ ION HÓA.

  Dãy số bắt đầu bằng số 3 là trái cây ứng dụng bằng công nghệ bức xạ ion hóa.
  Dãy số bắt đầu bằng số 3 là trái cây ứng dụng bằng công nghệ bức xạ ion hóa.

  Nếu trên tem chứa dãy 4 số và bắt đầu bằng số 3 thì đó là ký hiệu của những loại trái cây đã được ứng dụng bằng công nghệ bức xạ ion hóa.

  Công nghệ bức xạ ion hóa là dùng tia bức xạ ion ức chế khả năng sản sinh vi sinh vật gây hại cho thực phẩm. Theo cách này hoa quả có thể kéo dài được thời gian bảo quản, đảm bảo được chất lượng khi vận chuyển xa. Đối với loại trái cây này bạn cần rửa kỹ trước khi ăn và tuyệt đối không ăn vỏ hay sử dụng vỏ để chế biến món ăn để đảm bảo sức khỏe.

  DÃY SỐ BẮT ĐẦU BẰNG SỐ 4 - TRỒNG THEO PHƯƠNG PHÁP PHỔ THÔNG

  Dãy số bắt đầu bằng số 4 là trái cây được trồng theo phương pháp phổ thông
  Dãy số bắt đầu bằng số 4 là trái cây được trồng theo phương pháp phổ thông

  Nếu trên tem có 4 số và bắt đầu bằng số 4 thì trái cây được trồng theo phương pháp phổ thông có sử dụng các loại thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ và phân bón nhân tạo,... theo quy định cho phép. Phương pháp này được áp dụng vào nhằm tăng hiệu quả năng xuất cho vụ mùa ngăn ngừa các tác nhân ảnh hưởng đến năng xuất. Bạn cần rửa kỹ với nước sạch, ngăn nước muối và gọt vỏ trước khi ăn.

  DÃY SỐ BẮT ĐẦU BẰNG SỐ 8 - SỬ DỤNG CÔNG NGHỆ BIẾN ĐỔI GEN

  bắt đầu bằng số 8 là trái cây sử dụng công nghệ biến đổi gen
  Dãy số bắt đầu bằng số 8 là trái cây sử dụng công nghệ biến đổi gen

  Trái cây có tem 5 số và bắt đầu bằng số 8 là trái cây sử dụng công nghệ biến đổi gen GMO. Phương pháp này bị phản đối ở nhiều quốc gia vì họ cho rằng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

  Phương pháp này giúp trái cây có kích thước to, màu sắc đẹp và giá thành rẻ hơn các loại khác trên thị trường. Tuy nhiên, là người tiêu dùng thông thái, bạn nên cân nhắc và cẩn thận trước những nguy cơ tiềm ẩn của những loại trái cây áp dụng công nghệ này.

  DÃY SỐ BẮT ĐẦU BẰNG SỐ 9 - TRÁI CÂY 100% HỮU CƠ

  bắt đầu bằng số 9 là những loại trái cây trồng theo phương pháp hữu cơ
  Dãy số bắt đầu bằng số 9 là những loại trái cây trồng theo phương pháp hữu cơ

  Mã tem bắt đầu bằng số 9 là những loại trái cây trồng theo phương pháp hữu cơ. Đặc điểm của phương pháp này là được trồng từ hạt giống truyền thống. Sử dụng phân bón hữu cơ được ủ mục từ xác, phân động vật hay phân trộn từ các cây cỏ mục nát. Không dùng những chất độc hại như thuốc trừ sâu, phân bón hóa học.

  Trái cây hữu cơ đạt chuẩn phải đáp ứng được các tiêu chuẩn được thiết lập bởi các nước và các tổ chức thương mại quốc tế. Những loại trái cây này được khuyến khích dùng để đảm bảo sức khỏe, vì phương pháp canh tác nghiêm ngặt nên có giá thành khá cao hơn nhiều so với các loại trái cây khác.  NÊN MUA TRÁI CÂY CÓ TEM GÌ?

  Hầu hết các cửa hàng bán trái cây nhập khẩu và siêu thị ta sẽ thấy các loại trái cây có tem bắt đầu bằng số 3,4 khá là phổ biến vì giá cả phải chăng, mẫu mã đa dạng được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Hiện nay nhận thức về sức khỏe ngày càng tăng nên có nhiều người chuyển sang mua trái cây hữu cơ 100% vì sản phẩm chất lượng cao và an toàn cho sức khỏe.

  Trái cây nhập khẩu tại New Fresh
  Trái cây nhập khẩu tại New Fresh

  Vì vậy, bạn muốn lựa chọn nhà cung cấp uy tín thì đến ngay New Fresh để mua những trái cây tươi ngon và chất lượng. Hy vọng qua những bật mí trên, sẽ giúp mọi người dễ dàng lựa chọn những loại trái cây chất lượng để đảm bảo sức khỏe gia đình bạn, qua cách nhìn vào mã số trên trái cây sẽ biết phương pháp trồng của loại trái cây đó.

  Nguồn: https://newfreshfoods.com.vn/diem-danh-cac-mon-cua-song-cuc-hot-tai-new-fresh

  --------------

  TOP 10 THƯƠNG HIỆU UY TÍN - SẢN PHẨM CHẤT LƯỢNG - DỊCH VỤ TIN DÙNG 2022

  HẠNG VÀNG THƯƠNG HIỆU SỐ 1 VIỆT NAM 2023

  NEW FRESH MART - MUA SẮM THÔNG MINH - TIỆN ÍCH ĐI ĐẦU

  Trụ sở chính: 68 Nguyễn Thái Học, P Tân Thành, Q Tân Phú, TPHCM

  Chi nhánh 1: 38/31/13 Chế Lan Viên, P. Tây Thạnh, Q Tân Phú, TPHCM

  Chi nhánh 2 và tổng kho: 38/31/6 Chế Lan Viên, P. Tây Thạnh, Q Tân Phú, TPHCM

  Email: newfreshmart@gmail.com

  Thông tin liên hệ:

  1. Hotline: 0907 687 009

  2. Tp.Kinh Doanh: 0907 617 010 (Kênh Nhà Hàng - Sỉ - Horeca)

  3. NPP: 0909 689 009 Mr Thanh & 0963 611 663 Ms Nhi (Kênh Thương mại - Đầu tấn/cont)

  Theo dõi chúng tôi:

  Fanpage: New Fresh Mart

  Tiktok: New Fresh Mart

  Youtube: New Fresh Mart

  Zalo: New Fresh Mart

  bài viết liên quan
  Google Map Chat Messenger Chat Zalo