![loading loading](/library/images/icon/load_gif.gif)
Tại Sao Thực Phẩm Đông Lạnh Lại Có Lớp Mạ Băng?
TẠI SAO THỰC PHẨM ĐÔNG LẠNH LẠI CÓ LỚP MẠ BĂNG?
Trong sản xuất các sản phẩm thực phẩm đông lạnh, phủ đá hay gọi là mạ băng là một công đoạn quan trọng mang lại nhiều ý nghĩa và lợi ích cho sản phẩm. Đó là quá trình phủ một lớp nước đóng băng trên bề mặt sản phẩm. Cùng New Fresh tìm hiểu xem những công dụng của việc mạ băng này nhé!
MỤC ĐÍCH CỦA MẠ BĂNG
Quá trình này giúp bảo vệ sản phẩm không bị oxy hóa khi tiếp xúc với không khí và ngăn chặn các tác động xấu từ môi trường ảnh hưởng đến thành phần dinh dưỡng của sản phẩm.
Ngoài ra, lớp băng giúp sản phẩm không bị cháy lạnh vì nhiệt độ của các kho lạnh đạt chuẩn khi ở -18 độ C ở nhiệt độ cao, lúc này protein sẽ bị mất hết nước.
Ngoài những mục đích trên, việc mạ băng này còn có tác dụng làm cho bề mặt sản phẩm đẹp hơn làm che đi những nhược điểm về ngoại hình trong quá trình cấp đông.
CÁC CÁCH MẠ BĂNG
Có hai cách mạ băng là ngâm trong nước lạnh và phun nước lên bề mặt.
- Phương pháp ngâm: làm cho bề mặt lớp băng đồng đều và đẹp hơn, cách thức thực hiện dễ dàng nhưng cần lượng làm mát lớn và sản phẩm dễ bị nhiễm chéo.
- Phương pháp phun: Sản phẩm được thi công từ nhiều phía để tránh lây nhiễm chéo. Tuy nhiên, màng phủ không đồng đều và không đẹp bằng phương pháp ngâm.
Nguồn: New Fresh Foods
---------
NEW FRESH MART - MUA SẮM THÔNG MINH - TIỆN ÍCH ĐI ĐẦU
Trụ sở chính: 68 Nguyễn Thái Học, P Tân Thành, Q Tân Phú, TPHCM
Chi nhánh 1: 38/31/13 Chế Lan Viên, P. Tây Thạnh, Q Tân Phú, TPHCM
Chi nhánh 2 và tổng kho: 38/31/6 Chế Lan Viên, P. Tây Thạnh, Q Tân Phú, TPHCM
Email: newfreshmart@gmail.com
Thông tin liên hệ:
1. Hotline: 0907 687 009
2. Tp.Kinh Doanh: 0907 617 010 Mr Thiệt (Kênh Nhà Hàng - Sỉ - Horeca)
3. NPP: 0909 689 009 Mr Thanh & 0963 611 663 Ms Nhi (Kênh Thương mại - Đầu tấn/cont)
Theo dõi chúng tôi:
Fanpage: New Fresh Mart
Tiktok: New Fresh Mart
Youtube: New Fresh Mart
Zalo: New Fresh Mart
Khai Phá Những Lợi Ích Dinh Dưỡng Từ Các Món Sashimi
24/07/2024Sashimi không chỉ là món ăn ngon mà còn mang lại nhiều lợi ích dinh dưỡng giàu protein, omega-3 dồi dào,....
Vén Màn Ý Nghĩa Món Lươn Nướng Trong Ẩm Thực Nhật Bản
22/07/2024Lươn nướng là món ăn giúp giải nhiệt cơ thể cực kì hiệu quả, được mệnh danh là vị cứu tinh cho mùa hè nóng bức
Phân Biệt Giữa Nuôi Tôm Sinh Thái Và Nuôi Tôm Tự Nhiên
19/07/2024Người tiêu dùng còn bị nhầm lẫn giữa khái niệm nuôi tôm sinh thái và nuôi tôm tự nhiên. Thực tế 2 loại tôm đều được thả nuôi tự nhiên....
Nhím Biển Uni Vào Mùa - Chất Lượng Trứng Ngon Nhất Năm
18/07/2024Không thời điểm nào thích hợp để thưởng thức trứng Uni hơn mùa hè này, đây là mùa unhím biển sinh trưởng...
Gia Vị Ăn Kèm Không Thể Thiếu Cho Món Sashimi Ngon "đúng Điệu"
18/07/2024Sashimi được xem là một trong những món ăn “quốc hồn quốc túy” của Nhật, đòi hỏi nhiều sự tỉ mỉ và khéo léo từ các món ăn kèm....
Hàu Miyagi- Hàu Của Mùa Hè, Tươi Mới Và Ngập Tràn Hương Vị
17/07/2024Hàu Miyagi - Hàu của mùa hè, đây là thời điểm vàng thưởng những con hàu Nhật Bản tươi mới và ngập tràn hương vị.