Tại Sao Cá Ngừ Vây Xanh Lại Đắt Đỏ

 • 27/07/2023
 • TẠI SAO CÁ NGỪ VÂY XANH LẠI ĐẮT ĐỎ

  Cá ngừ vây xanh một thứ nguyên liệu thượng hạng được nhiều nhà hàng cao cấp sử dụng để làm ra món cá ngừ vây xanh sống - Kuro Maguro trứ danh. Được ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon và hàm lượng dinh dưỡng dồi dào, với mức giá đắt đỏ trên thị trường thì đằng sau đó chắc chắn có nhiều yếu tố mà có thể bạn chưa biết, dưới đây là các lý do mà giá cá ngừ vây xanh lại đắt đến vậy.

  Xem thêm: Cá Ngừ Vây Xanh Giá Có Thật Sự Đắt

  ĐẶC ĐIỂM CỦA CÁ NGỪ VAY XANH

  Cá ngừ vây xanh khi trưởng thành sẽ có kích thước khủng, thường những con có kích thước lớn sẽ được chọn được đánh bắt ngoài biển xa. Bởi cá trưởng thành sẽ đạt sự cân bằng hoàn hảo về hương vị và cấu trúc của thịt cá.

  Các thớ thịt của cá ngừ vây xanh có kết cấu đan xen dày đặc và đồng đều giữa những đường gân, mỡ tạo ra những miếng cá vân cẩm thạch vô cùng bắt mắt mà các loài cá ngừ khác không cá.

  Mỗi bộ phận của con cá có mức giá khác nhau. Trong đó, phần có giá trị cao nhất là Otoro là phần thịt béo nhất- nằm dưới bụng và gần mang cá, tiếp theo là Chutoro là thịt lườn nằm ở phần lưng cá và Akami – nằm chính giữa thân cá – phần thịt này giá trị thấp hơn do ít chất béo.

  Giá trị của một con cá ngừ vây xanh còn phụ thuộc vào thời điểm nó được bán ra thị trường. Thường giá cá vào đầu năm sẽ đắt hơn các khoảng thời gian khác.

  LÝ DO CÁ NGỪ VÂY XANH LẠI ĐẮT ĐỎ

  Được đánh bắt ở vùng biển xa bờ, được đánh bắt hoàn toàn tự nhiên.

  Giá trị dinh dưỡng cao hơn bất cứ loại cá ngừ nào.

  Trải qua nhiều quy trình trước khi đến được với thực khách, cá được xử lý tốt từ nơi đánh bắt đến việc sơ chế những đường cắt xẻ chuẩn xác, đảm bảo chất lượng thịt tươi ngon

  Trong văn hóa Nhật Bản, thường lệ sẽ có các buổi đấu giá người trả giá cao nhất sẽ có được con cá to. Các ngư dân sẽ kiếm được nhiều tiền hơn. Nên cá khi được bán ra thị trường sẽ đắt hơn cả lúc đấu giá.

  Cá ngừ vây xanh được sơ chế từ những chuyên gia chuyên nghiệp để cho ra những miếng thịt đạt chuẩn.

  Nguồn: New Fresh Foods

  ----------

  NEW FRESH MART - MUA SẮM THÔNG MINH - TIỆN ÍCH ĐI ĐẦU
  Trụ sở chính: 68 Nguyễn Thái Học, P Tân Thành, Q Tân Phú, TPHCM
  Chi nhánh 1: 38/31/13 Chế Lan Viên, P. Tây Thạnh, Q Tân Phú, TPHCM
  Chi nhánh 2 và tổng kho: 38/31/6 Chế Lan Viên, P. Tây Thạnh, Q Tân Phú, TPHCM
  Website: newfreshmart.com.vn
  Email: newfreshmart@gmail.com
  Fanpage: New Fresh Mart
  Hotline: 0907 687 009

  bài viết liên quan
  Google Map Chat Messenger Chat Zalo