Những Lợi Ích Nổi Bật Của Nhuỵ Hoa Nghệ Tây

 • 20/09/2023
 • NHỮNG LỢI ÍCH NỔI BẬT CỦA NHUỴ HOA NGHỆ TÂY

  Nhụy Hoa Nghệ Tây Saffron rất được ưa chuộng trong việc chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp. Được chứng minh có nhiều tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe cơ thể, hỗ trợ sắc đẹp và chữa được nhiều bệnh khác nhau. Dưới đây là những chia sẻ của New Fresh về những lợi ích nổi bật của nhụy hoa nghệ tây, chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

  1. Giảm căng thẳng oxy hóa và cải thiện trí nhớ

  Trong nhụy hoa nghệ tây chứa các chất như Crodin, crocetin, safranal và kaempferol, đây là những chất thuộc nhóm chất chống oxy hóa. Các hợp chất hoạt động giúp chống lại các gốc tự do và giảm căng thẳng oxy hóa. Ngoài ra, có thể cải thiện tâm trạng và trí nhớ.

  Các sắc tố caroten crocin và crocetin tạo nên màu đỏ của nghệ tây. Cả hai hợp chất này đều có đặc tính chống viêm, cải thiện tình trạng trầm cảm, giảm cảm giác thèm ăn và giúp giảm cân.

  2. Cải thiện triệu chứng trầm cảm

  Theo các nghiên cứu từ y khoa cho thấy việc bổ sung nghệ tây có thể cải thiện các triệu chứng trầm cảm ở người lớn mắc chịu chứng rối loạn trầm cảm nặng.

  Bổ xung 30mg nghệ tây mỗi ngày có hiệu quả tương đương với các loại thuốc trị trầm cảm. Việc dùng nhụy hoa nghệ tây có thể hạn chế các tác dụng phụ hơn khi áp dụng các phương thức điều trị khác.

  3. Chống ung thư

  Theo nghiên cứu cho thấy Saffron có nhiều chất chống oxy hóa, hợp chất kaempferol có lợi cho sức khỏe như giảm viêm, đặc tính chống ung thư….Những dưỡng chất này giúp trung hòa các gốc tự do có hại. Nó đã được chứng minh rằng có thể ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư. Tuy nhiên, hiện tại điều này cũng chưa thật sự chắc chắn vì cần thêm nhiều nghiên cứu khác ở người.

  4. Giảm hội chứng tiền kinh nguyệt

  Theo nghiên cứu cho thấy, ở phụ nữ 20 – 45 tuổi dùng 30mg nghệ tây mỗi ngày có hiệu quả hơn trong việc điều trị các bệnh lý của phụ nữ.

  5. Kiểm soát cân nặng

  Nhuỵ hoa nghệ tây có thể giúp kiềm chế cơn thèm ăn, khiến bạn ít ăn vặt hơn, kiểm soát sự thèm ăn. Vì thế, nó giúp giảm được cân nặng, điều chỉnh được khối lượng cơ thể khi sử dụng thời gian dài.

  6. Hỗ trợ tim mạch

  Nhụy hoa nghệ tây một nguyên liệu hỗ trợ tim mạch rất hiệu quả, làm giảm khả năng cholesterol xấu gây tổn thương mô và bảo vệ sức khỏe của hệ tim mạch.

  Nguồn: New Fresh Foods

  ---------

  NEW FRESH MART - MUA SẮM THÔNG MINH - TIỆN ÍCH ĐI ĐẦU

  Trụ sở chính: 68 Nguyễn Thái Học, P Tân Thành, Q Tân Phú, TPHCM

  Chi nhánh 1: 38/31/13 Chế Lan Viên, P. Tây Thạnh, Q Tân Phú, TPHCM

  Chi nhánh 2 và tổng kho: 38/31/6 Chế Lan Viên, P. Tây Thạnh, Q Tân Phú, TPHCM

  Email: newfreshmart@gmail.com

  Thông tin liên hệ:

  1. Hotline: 0907 687 009

  2. Tp.Kinh Doanh: 0907 617 010 Mr Thiệt (Kênh Nhà Hàng - Sỉ - Horeca)

  3. NPP: 0909 689 009 Mr Thanh & 0963 611 663 Ms Nhi (Kênh Thương mại - Đầu tấn/cont)

  Theo dõi chúng tôi:

  Fanpage: New Fresh Mart

  Tiktok: New Fresh Mart

  Youtube: New Fresh Mart

  Zalo: New Fresh Mart

  bài viết liên quan
  Google Map Chat Messenger Chat Zalo