Những Điều Đặc Biệt Gì Đã Giúp Ẩm Thực Nhật Bản Nổi Tiếng?
NHỮNG ĐIỀU ĐẶC BIỆT GÌ ĐÃ GIÚP ẨM THỰC NHẬT BẢN NỔI TIẾNG?
Nhắc đến Nhật Bản bạn sẽ liên tưởng ngay đến nhiều điều nổi bật như kimono, núi Phú Sĩ, hoa anh đào. Và một điều không thể bỏ lỡ đó là văn hoá ẩm thực truyền thống nơi đây. Thu hút với các món ăn tinh tế, độc đáo. Vậy tại sao ẩm thực Nhật Bản lại nổi tiếng trên thế giới? Cùng New Fresh tìm hiểu những điều thú vị về ẩm thực của xứ sở này nhé !
Triết lý ẩm thực của Nhật Bản được thể hiện qua 5 nguyên tắc: 5 màu sắc - 5 vị - 5 phương pháp - 5 giác quan - 5 quy tắc.
5 MÀU SẮC
Màu sắc trong mỗi bữa ăn của người Nhật vô cùng quan trọng, trong bữa ăn phải đảm bảo có 5 màu sắc trắng, đỏ, vàng, đen, xanh lục. Đây là cách chơi màu thú vị, hấp dẫn đầy tính nghệ thuật, ý nghĩa sâu hơn là mang đến sự kết hợp hài hoà theo phong thuỷ ngũ hành.
5 HƯƠNG VỊ
Ẩm thực Nhật bản luôn đề cao những món ăn có hương vị tự nhiên thuần khiết, vì vậy nên món sashimi là món ăn đặc trưng nơi đây. Các đầu bếp khi chế biến luôn hạn chế sử dụng nhiều loại gia vị để tránh làm mất hương vị tự nhiên của món ăn. Trong các món ăn truyền thống của Nhật Bản luôn có sự kết hợp hài hòa giữ 5 hương vị là vị chua, mặn,ngọt, đắng và umami giúp tạo nên cảm giác vô cùng kích thích cho người thưởng thức.
5 CÁCH CHẾ BIẾN
Điểm đặc biệt của ẩm thực Nhật là 5 cách chế biến rán, hầm, nướng, luộc, hấp. Cách chế biến thể hiện sự đa dạng, phong phú mà người Nhật sử dụng các nguyên liệu để mang lại những bữa ăn hấp dẫn.
5 GIÁC QUAN
Nghệ thuật thưởng thức món ăn của người Nhật cũng vô cùng đặc biệt. Khi thưởng thức những món ăn, thực khách không chỉ cần cảm nhận bằng vị giác mà cần phải thưởng thức bằng cả 5 giác quan là khứu giác, thính giác, xúc giác, thị giác và vị giá, nhằm để cảm nhận món rõ ở mọi khía cạnh. Vì vậy những đầu bếp tại đây luôn phải cẩn thận tỉ mỉ để cho ra một món ăn hoàn hảo.
5 QUY TẮC
Trong ăn uống người Nhật cũng rất chú trọng đến việc tuân thủ 5 quy tắc là:
- Luôn giữ thái độ tôn trọng với công sức của những người đã chế biến ra những món ăn.
- Làm những việc có ích để có thể xứng đáng thưởng thức món ăn.
- Giữ một tâm thế thoải mái, thanh thản khi bước vào bàn ăn.
- Phải học cách nuôi dưỡng cả tinh thần khi thưởng thức món ăn.
- Thưởng thức những món ăn bằng tình thần thoải mái, vui vẻ nhất.
Tổng hợp những điều đặc biệt trên trong ẩm thực Nhật Bản cho ta thấy được đây là đất nước vô cùng tôn trọng ẩm thực và ẩm thực là một món quà vô giá của quốc gia này.
Nguồn: New Fresh Foods
---------
NEW FRESH MART - MUA SẮM THÔNG MINH - TIỆN ÍCH ĐI ĐẦU
Trụ sở chính: 68 Nguyễn Thái Học, P Tân Thành, Q Tân Phú, TPHCM
Chi nhánh 1: 38/31/13 Chế Lan Viên, P. Tây Thạnh, Q Tân Phú, TPHCM
Chi nhánh 2 và tổng kho: 38/31/6 Chế Lan Viên, P. Tây Thạnh, Q Tân Phú, TPHCM
Email: newfreshmart@gmail.com
Thông tin liên hệ:
1. Hotline: 0907 687 009
2. Tp.Kinh Doanh: 0907 617 010 Mr Thiệt (Kênh Nhà Hàng - Sỉ - Horeca)
3. NPP: 0909 689 009 Mr Thanh & 0963 611 663 Ms Nhi (Kênh Thương mại - Đầu tấn/cont)
Theo dõi chúng tôi:
Fanpage: New Fresh Mart
Tiktok: New Fresh Mart
Youtube: New Fresh Mart
Zalo: New Fresh Mart
Lễ Hội Ẩm Thực Nhật Bản Cùng New Fresh
08/05/2024New Fresh tổ chức Lễ Hội Ẩm Thực Nhật Bản tại showroom New Fresh Mart với rất nhiều điều bất ngờ đang chờ đón bạn,....
Những Khách Hàng Đầu Tiên Trúng Giải Vòng Quay May Mắn Tại New Fresh
03/05/2024Hé lộ những chủ nhân đầu tiên của các phần quà cao cấp trong chương trình Vòng quay may mắn
Thông Báo Nghỉ Lễ 30/4 Và 1/5
02/05/2024Công ty TNHH New Fresh Foods kính chúc toàn thể Quý khách hàng, Quý đối tác một kỳ nghỉ lễ thật vui vẻ, hạnh phúc
Cá Hồi Nauy Tươi - Mê Ngay Từ Miếng Đầu Tiên
20/04/2024Các khách hàng sau khi trải nghiệm Cá hồi Nauy tươi nhà New Fresh đều phải tấm tắc với độ mềm mịn, vị tươi ngon, ngọt béo vượt trội.
Cách Nhận Biết Thịt Bò Kobe Chính Hãng
16/04/2024Thịt bò Kobe là loại thịt bò nổi tiếng thế giới - đặc sản của thành phố Kobe thuộc vùng Kinki, Nhật Bản.
Sự Khác Nhau Giữa Bò Wagyu Nhật Và Wagyu Úc
15/04/2024Thịt bò Wagyu nổi tiếng trên khắp thế giới là loại thịt bò thượng hạng có xuất xứ từ Nhật Bản.