Khám Phá Ngay Món Sushi Cá Hồi Chính Gốc Từ Na-Uy

 • 20/05/2022
 • Khám Phá Ngay Món Sushi Cá Hồi Chính Gốc Từ Na-Uy  «Đó là một nỗ lực kéo dài 15 năm trước khi chúng tôi bắt đầu thấy nhu cầu tiêu thụ thô thực sự bắt đầu tăng lên, và đến năm 1995, chúng tôi đã tăng xuất khẩu cá hồi sang Nhật Bản lên 250%.» Một phát minh của người Na Uy kể lại.

  1. Quá trình hình thành lên món sushi nổi tiếng


  Người Na Uy đã đến thăm Nhật Bản từ những năm 1970 để nói về việc kinh doanh cá thu, cá trích và cá hồi, nhưng phải đến chuyến thăm năm 1985 mới bắt đầu thực hiện nghiêm túc.

  Một phái đoàn thủy sản do Bộ trưởng Bộ Thủy sản Thor Listau dẫn đầu đã có gần 20 người đại diện cho các nhà xuất khẩu thủy sản Na Uy, chính phủ và các tổ chức có chuyến thăm kinh doanh đến Nhật Bản. Đó là khởi đầu của cái được gọi là 'Dự án Nhật Bản'.

  Vào thời đó, cá hồi được sử dụng để nướng và kirimi, một món cá khô và ướp muối nhẹ, không ăn sống. Giống như rất nhiều những gì người nauy làm, Dự án Nhật Bản yêu cầu chúng tôi phải lên kế hoạch dài hạn.

  Đó là một nỗ lực kéo dài 15 năm trước khi các chuyên gia nhận thấy nhu cầu tiêu thụ thô thực sự bắt đầu tăng lên, và đến năm 1995, họ đã tăng xuất khẩu cá hồi sang Nhật Bản lên 250%.

  2. Sushi là món ăn ngon nhất khi được phục vụ khi còn tươi

  Cá hồi từ Na Uy là món ăn hoàn hảo cho món sushi và sashimi vì hương vị, độ tươi, kết cấu và màu sắc của nó. Tất cả kết hợp với nhau làm cho nó ngon khi ăn sống. Thêm vào đó, cá hồi nuôi an toàn của chúng tôi được chuyển tươi đến các thị trường cá của Nhật Bản.

  Dự án Nhật Bản đã giới thiệu cá hồi như một loại cá hoàn hảo để tiêu thụ thô cho một thị trường mới và hiện là loại sushi đứng đầu được ưa thích của những người tiêu dùng trẻ tuổi nhất Nhật Bản. Nó cũng mở cửa cho thị trường sushi cá hồi ở Trung Quốc, Hồng Kông và Singapore.

  Cá hồi từ Na Uy có thể được chuyển đến Nhật Bản chỉ trong 36 giờ, đảm bảo rằng nó không chỉ an toàn để ăn sống mà còn rất ngon. Cho dù đó là đánh cắp chương trình như sashimi hay thêm một chút màu sắc vào cơm sushi, cá hồi nauy vẫn giữ được hương vị tươi ngon nổi tiếng và kết cấu săn chắc.

  3. Cá hồi được thưởng thức như thế nào?

  Sashimi được cắt từ phần thăn trên cùng của phần phi lê cá hồi. Sashimi là cách dùng đơn giản dễ dàng từ những miếng cá hồi còn tươi sống. Có tác dụng tốt cho sức khỏe mọi người.

  Maki là hình thức cơ bản nhất của cuộn sushi. Đó là một cách cuộn cá hồi sống với cơm bọc trong nori (rong biển).

  Nigiri dễ làm hơn maki, là món sushi được làm từ cơm sushi trộn giấm ( shari) và một lát cá hồi.

  Thông tin liên hệ:

  Địa chỉ: 38/31/13 Chế Lan Viên, P. Tây Thạnh, Q Tân Phú, TPHCM
  Thời gian mở cửa: 08:00 - 17:00
  Điện thoại: 0907 687 009

  bài viết liên quan
  Google Map Chat Messenger Chat Zalo