Google Vừa Công Bố 10 Tìm Kiếm Công Thức Nấu Ăn Thịnh Hành Nhất Năm 2021

 • 29/06/2022
 • Hàng năm, Google công bố các cụm từ tìm kiếm thịnh hành nhất cho nhiều chủ đề khác nhau — từ con người, đến tin tức, meme. Nói rõ hơn, đây không phải là những thứ được Google đưa ra nhiều nhất (vì điều đó sẽ khá nhàm chán).

  Thay vào đó, đây là những thứ có được sự quan tâm bền vững trong suốt năm qua so với năm trước. Vậy chúng ta đã làm được gì trên Google so với năm ngoái ? Khi nói đến các công thức nấu ăn thịnh hành, có một điều rất rõ ràng: Mạng xã hội đã thúc đẩy năng lực nấu ăn của mỗi người rất nhiều. Bạn đã thực hiện được bao nhiêu công thức trong số những công thức này?

  Từ mì ống lan truyền đến các món ngọt lấy cảm hứng từ Netflix, đây là 10 tìm kiếm công thức nấu ăn thịnh hành nhất trên Google trong năm nay. Bạn có ngạc nhiên hay không?  Cụm từ tìm kiếm này có thể đã được sử dụng hàng tháng trong năm nay và vẫn có liên quan. Có vẻ như có hàng tá công thức nấu ăn mì ống lan truyền trong năm nay. Điều đó nói rằng, siêu sao thực sự tất nhiên là mì ống feta nướng , một món thịt hầm phô mai với một yếu tố "wow" cực mạnh. Nếu bạn chưa làm mì ống feta nướng, bạn chắc chắn biết ai đó đã làm và tìm kiếm, bắt chước theo nó.  Nếu bạn đang ở trong hàng rào về mứt thịt xông khói , chỉ cần nhìn vào bức ảnh này . Ồ. Và yum. Đây là món ăn Mỹ ở mức độ tốt nhất: mặn, ngọt, khói và mặn cùng một lúc. Công thức này mất vài giờ để tổng hợp lại, nhưng nó tạo ra một mẻ lớn và chắc chắn sẽ trở thành loại gia vị được bạn sử dụng nhiều nhất. Thật dễ dàng để hiểu tại sao mứt thịt xông khói lại đạt đến mức phổ biến cao nhất trên các trình duyệt web và trong nhà bếp của chúng tôi trong năm nay — ngay cả các đầu bếp chuyên nghiệp cũng bắt đầu xu hướng này.


  Đây là một điểm đặc biệt khác của TikTok , lần này chịu ảnh hưởng của ẩm thực Mexico truyền thống. Birria là một món hầm nấu chín chậm có thể được ăn như một món ăn độc lập hoặc làm nhân cho bánh tét. Nó thịnh soạn và tuyệt vời, chỉ là tấm vé cho cái đầu đập thình thịch sau một đêm đi chơi xa (nhưng chúng tôi sẽ vui vẻ ăn một đĩa bánh taco birria bất kỳ ngày nào trong tuần.)


  Một số ý tưởng công thức là vượt thời gian — ngay cả khi chúng có xu hướng mới mỗi năm. Gà Crockpot chắc chắn thuộc loại đó, nhờ vào kỹ thuật tốn ít công sức và sức hấp dẫn của đám đông. Trong khi có hơn một chục công thức nấu gà crockpot đơn giản, tốt cho sức khỏe, nhưng chúng ta cũng thích duyệt qua các phương tiện truyền thông xã hội để tìm kiếm những sáng tạo mới mang phong cách cổ điển.

  Những chiếc bánh quy truyền thống của người Do Thái này được đặt tên theo chiếc mũ ba góc của Haman. Chúng thường được thưởng thức tại Purim , vào tháng Hai hoặc tháng Ba. Hai yếu tố quan trọng nhất là nhân - mứt là phổ biến, nhưng chúng tôi sẽ không bao giờ nói không với phết sô cô la - hạt phỉ - và tất nhiên, hình dạng mang tính biểu tượng.


  Ngay cả khi bạn chưa xem loạt phim đáng lo ngại hơn một chút của Netflix, “Squid Game”, bạn chắc chắn đã nghe nói về nó. Cookie Trò chơi câu mực đang thịnh hành trên TikTok và tìm kiếm của Google thực sự là một loại bánh kẹo Hàn Quốc có tên là kẹo Dalgona. Mặc dù cảnh giới thiệu công thức không chính xác là ngon miệng, nhưng bản thân chiếc bánh quy đã rất tuyệt. Đó là một dự án nấu ăn thú vị để thực hiện với cả gia đình, đây là điều chắc chắn KHÔNG phải là điều chúng cần.

  Mặc dù yến mạch để qua đêm đã thống trị nguồn cấp dữ liệu Instagram của chúng tôi trong vài năm qua, nhưng yến mạch nướng đang có một thời điểm . Một khoảnh khắc rất có thể sử dụng Google. Sự hấp dẫn của nó là giống nhau: Yến mạch nướng là một công thức chế biến sẵn thịnh soạn và tốt cho sức khỏe, luôn sẵn sàng bất cứ khi nào bạn muốn. Phiên bản Tiktok đã truyền cảm hứng cho hàng loạt tìm kiếm trên Google trông giống như một chiếc bánh cốc xốp hơn nhờ yến mạch trộn. Cho dù bạn làm theo công thức nào, hãy chọn yến mạch nấu nhanh hoặc cán mỏng , hơn là yến mạch cắt thép nấu chậm .

  Tương lai của thực phẩm là ở đây. Hoặc ít nhất, nó đang là xu hướng trên Google. Ve sầu đã ở trong não và trong các thanh tìm kiếm của toàn cầu, do chúng xuất hiện sau 17 năm ngủ đông dưới lòng đất . Ve sầu, cùng với các loài côn trùng khác, được coi là nguồn thực phẩm bền vững cho thế giới đang thay đổi của chúng ta.

  Nếu khoai tây nghiền là mãi mãi, thì khoai tây nghiền giòn là năm 2021. Mọi người không thể ngừng Google - và nấu ăn - những món ăn cực kỳ ngon này, và ai có thể đổ lỗi cho chúng? Khoai tây đập dập nấu chín hai lần; Đầu tiên luộc chín, sau đó đập dập và rang với một lượng mỡ và gia vị. Nếu bạn không phải là một fan hâm mộ của những miếng khoai tây chiên giòn, bạn vẫn có thể tham gia vào xu hướng: Khoai tây nghiền mịn cũng là một món ăn nổi tiếng với những người am hiểu internet trong năm nay. Hãy coi chúng như một món khoai tây nghiền ít cầu kỳ hơn mà bạn có thể nạp vào bằng các loại fixin.


  Hãy nhớ những gì chúng ta đã nói trước đó về xu hướng mì ống lan truyền? Sau khi người mẫu Gigi Hadid chia sẻ công thức làm nước sốt vodka không có cồn, những người sáng tạo nội dung TikTok đã bắt kịp xu hướng này (hầu hết đã chọn sử dụng lại rượu vodka ). Nhưng bạn không cần phải dùng từ Gen Z cho nó: Sốt Vodka là một món ăn cổ điển của Ý-Mỹ xứng đáng có một vị trí trong vòng quay bữa tối của bạn. Và nếu bạn không muốn nấu nó từ đầu, chúng tôi cũng đã tìm thấy một số phiên bản chói tai khá ngon.


  Thông tin liên hệ:

  Địa chỉ: 38/31/13 Chế Lan Viên, P. Tây Thạnh, Q Tân Phú, TPHCM
  Thời gian mở cửa: 08:00 - 17:00
  Điện thoại: 0907 687 009


  bài viết liên quan
  Google Map Chat Messenger Chat Zalo