Đậu Tương Nhật Miso

SHIRO MISO
200.000 /Túi

Mã Sản Phẩm: NFF070109

Xuất xứ: Japan

Nhãn hiệu: Shinsyu Ichi

Quy cách: Túi

Đóng gói:

Bảo quản: Đông (-18 độ C)

Hạn sử dụng: 2 năm

    +

    Thêm vào giỏ

    Đặt hàng

Mô tả Sản phẩm

TƯƠNG MISO TRẮNG– ĐẬM CHẤT HƯƠNG VỊ NHẬT

Tương miso (味噌 ) là một trong những gia vị truyền thống lâu đời của người Nhật Bản, được làm từ đậu nành, muối, gạo và được lên men bằng nấm koji của người Nhật Bản.

Tương miso là một loại gia vị truyền thống của người Nhật Bản được sử dụng thường xuyên nhất trong hộ gia đình người Nhật chính thì thế nó còn được xem như một loại gia vị quốc hồn của đất nước mặt trời mọc.

Thời gian lên men của tương miso khá lâu, từ 3 tuần đến 3 tháng đối với tương miso trắng, từ 3 tháng đến 3 năm sẽ cho ra tương miso đỏ.

Tương miso rất gắn bó với cuộc sống của người Nhật Bản thông qua món súp miso. Món này có mặt trong mọi buổi ăn của người Nhật Bản, súp miso được xem là nguồn cung cấp đạm chính của người Nhật chính vì thế tương miso được áp dụng trong nhiều món như nấu canh súp, ướp thịt, cá đặc biệt là dùng để nướng cà tím rất ngon.

Đậu tương Miso có giá trị dinh dưỡng cao

Đậu tương Miso chứa hàm lượng protein cao, giàu vitamin và khoáng chất. Vốn làm từ đậu nành lên men nên tương miso chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và lợi khuẩn có ích cho sức khoẻ của người dùng.

Đậu tương Miso đóng vai trò rất quan trọng trong thời phong kiến Nhật Bản bởi độ dinh dưỡng chứa trong nó.

Ngày nay, đậu tương Miso vẫn được sử dụng rộng rãi ở Nhật, cả trong nấu ăn truyền thống và hiện đại. Không những thế, xốt tương Miso còn trở thành một món gia vị cực kì nổi tiếng với nền ẩm thực thế giới.

Đậu tương Miso nấu món gì

Đậu tương miso được sử dụng rất nhiều trong các món ăn của người Nhật Bản như: canh (súp) miso, nước dùng dashi, sốt chấm rau củ…

Ngoài những công dụng trên tương miso còn được dùng để làm sốt thịt nướng, ăn dặm cho bé, làm nước dùng của các loại mì udon, ramen, soba…

Cách sử dụng đậu tương miso

Đậu tương miso không pha trộn hoàn toàn với dầu, do đó, hãy sử dụng máy say sinh tố nếu bạn muốn món xốt của mình sánh mịn hơn.

Đặc biệt, tránh nấu đậu tương miso sôi trực tiếp. Hãy cho xốt tương miso vào từ từ với nhiệt độ thấp nhé. Chúc các bạn thực hiện được món ăn đầy bổ dưỡng với xốt tương Miso.

Đánh giá sản phẩm

Gửi đánh giá của bạn cho sản phẩm này!

gửi đánh giá

Hiện chưa có đánh giá nào về sản phẩm này!

Google Map Chat Messenger Chat Zalo