Đầu Cá Hồi Nauy

FRESH NAUY SALMON HEAD
80.000 /Kg
  • Xuất xứ: Nauy
  • Thành phần: 100% đầu cá hồi Nauy
  • Quy cách đóng gói: 1cái/ khay, 500-700Gram/cái
  • Hạn sử dụng: 60 ngày kể từ ngày đóng gói
  • Bảo quản: nhiệt độ từ 2°C đến 5°C 
  • Hướng dẫn sử dụng: nướng, lẩu, nấu canh chua,...
    +

    Thêm vào giỏ

    Đặt hàng

Mô tả Sản phẩm

ĐẦU CÁ HỒI - CHỨA NHIỀU DƯỠNG CHẤT TỐT CHO CƠ THỂ

Đặc điểm của đầu cá hồi

Nhắc tới cá hồi, chúng ta sẽ ngay lập tức nghĩ đến những lát cá tươi ngon trong món sushi của Nhật Bản. Nhưng ít ai biết được rằng, trong đầu cá hồi cũng chứa rất nhiều dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể chẳng kém cạnh phần thịt cá.

Cá hồi được coi là một trong những thực phẩm bổ dưỡng nhất hành tinh vì không chỉ chứa a xít béo Omega-3 mà còn chứa đa vitamin và khoáng chất khác như: vitamin D, vitamin B12, vitamin B, vitamin A, vitamin B6

Các nguyên tố vi chất như canxi, kali, sắt, phốt pho, kẽm, đồng, magie và nhóm axit amin như: thiamin, niacin, riboflavin, pantothenic

Cách làm đầu cá hồi chuẩn, không tanh

Đa số đầu cá hồi đang được bán trên thị trường hiện nay đều là đầu cá hồi để đông lạnh. Vì vậy, nếu không để ý, bạn rất dễ mua phải đầu cá để lâu, không còn được tươi ngon nữa.

Theo những người sành về hải sản, đầu cá hồi ngon sẽ có màu ánh bạc hơi xanh, thịt cá vẫn còn giữ nguyên màu hồng cam tự nhiên. Mắt cá trong, không bị đục. Và thường thì đầu cá nhập khẩu thịt cá vẫn thơm ngọt, béo ngậy hơn, thịt vàng đậm hơn một chút so với cá nuôi trong nước.

Muối và rượu

Để đầu cá hồi không bị tanh, dễ ăn, sau khi mua về bạn rửa sạch, chặt thành miếng nhỏ. Tiếp đến, bóp với muối trắng và ướp khoảng 5 – 10 phút rồi lại rửa sạch với nước. Bỏ cá vào tô, đổ một chút rượu trắng cộng gừng đập dập vào bóp tiếp, rồi lại ướp cá khoảng 10 phút, đem rửa lại và chế biến món ăn mình thích. Như vậy, cá sẽ không có mùi tanh khó chịu nữa, dễ ăn hơn và thơm hơn.

Nước vo gạo

Sau khi cá đã được làm sạch, mổ moi hết ruột, bạn có thể bỏ vào nước vo gạo ngâm chừng 15 – 20 phút rồi rửa sạch và đem đi nấu. Nước vo gạo không chỉ làm giảm độ tanh mà còn giúp cá mềm và ngon hơn sau khi chế biến.

Gừng

Thêm một mẹo vặt nữa khử mùi tanh của đầu cá vô cùng hiệu quả chính là dùng gừng. Đập dập 1 củ gừng và cắt nhỏ, bỏ vào thau nước ngâm cùng đầu cá chừng 5 phút. Bạn sẽ thấy mùi tanh được giảm đi đáng kể.

Gía trị dinh dưỡng

  • Ổn định đường trong máu

  • Tăng cường sản xuất collagen

  • Tác dụng của đầu cá hồi có tác dụng gì trong điều trị viêm

Các món ăn từ Đầu Cá Hồi

1. Canh chua đầu cá hồi

Nguyên liệu

  • 500gram đầu cá tươi ngon

  • 2 quả cà chua

  • 5 quả đậu bắp

  • 100 gram giá đỗ

  • 200 gram bạc hà tươi

  • ¼ quả dứa

  • Sốt me

  • Rau thơm, rau ngò gai

Cách làm

Để món canh cá không bị tanh, hãy sơ chế đầu cá như chúng tôi mách nhỏ ở trên. Rửa sạch với nước, ướp muối sau đó rửa sạch và ướp cùng rượu trắng nhé! Sau đó, bỏ cá vào ướp cùng một chút muối, nước mắm ngon, tỏi băm nhuyễn, 1 quả ớt đập dập để cá ngấm gia vị.

Đậu bắp rửa sạch, thái xéo. Dứa gọt bỏ mắt và thái miếng vừa ăn. Cà chua cũng rửa sạch và bổ múi cau. Rau ngò gai rửa và cắt khúc 2 – 3cm. Lá bạc hà thái chéo.

Đặt nồi nước lên bếp với lượng nước vừa đủ cho cả nhà. Đun tới khi nước sôi thì bỏ cá và nước me vào.

Tiếp tục đun cho tới khi nước sôi trở lại, nhẹ nhàng hớt bọt, lần lượt bỏ dứa, cà chua, đậu bắp và nêm nếm gia vị sao cho vị chua ngọt vừa miệng.

Cuối cùng, bỏ giá đỗ, lá bạc hà vào đun cùng chừng 3 phút thì tắt bếp.

Múc canh ra bát tô, rắc thêm một chút tiêu, một chút lá mùi ngò gai lên trên đỉnh và thưởng thức ngay khi canh đang nóng để cảm nhận trọn vẹn vị ngon của món ăn.

2. Đầu cá hồi nướng muối ớt

Nguyên liệu

  • 500gram đầu cá hồi

  • Muối trắng

  • Hạt tiêu xay

  • Ớt 2 quả

  • Bột ớt

  • Hành khô băm nhỏ

  • Tỏi băm nhỏ

  • Dầu ăn

Cách làm

  • Đầu cá làm sạch, lau khô và chặt thành miếng nhỏ. Để khử mùi tanh của cá, bạn hãy dùng một chút giấm gạo hoặc rượu rắng, nước gừng và ngâm chừng 10 – 15 phút.

  • Ớt và muối bỏ vào cối giã nát

  • Bỏ đầu cá, muối ớt, hành tỏi băm nhuyễn vào một tô lớn, trộn đều gia vị và ướp chừng 25 phút.

  • Cho đầu cá vào lò nướng, đặt nhiệt độ khoảng 200 độ C, hoặc có thể cho đầu cá lên vỉ nướng trên bếp than hoa.

  • Lật giở đều để cá chín vàng 2 mặt.

  • Khi cá chín, bỏ cá ra đĩa và ăn ngay khi còn nóng

New Fresh cập nhật cho bạn các thông tin hữu ích về đặc điểm, giá trị dinh dưỡng và cách thức chế biến thực phẩm mới lạ.Tất tần tật có tại đây.

-------------

New Fresh cung cấp đa dạng các loại thực phẩm nhập khẩu và xuất khẩu.

Thông tin chi tiết liên hệ ngay tại số hotline: 0907 687 009 hoặc có thể truy cập tại các link bên dưới:

Website: https://newfreshmart.com.vn/ ;

Zalo: 0907 687 009 - New Fresh Mart

Tiki: Https://Tiki.Vn/Tikingon/New-Fresh-Mart-I191357

Lazada: https://www.lazada.vn/shop/new-fresh-foods

Shopee: Https://Shopeefood.Vn/Ho-Chi-Minh/New-Fresh-Mart-Che-Lan-Vien

Shopee Foods:Https://Shopeefood.Vn/Ho-Chi-Minh/New-Fresh-Mart-Che-Lan-Vie

Sendo: https://www.sendo.vn/shop/new-fresh-mart

Tiktok: https://www.tiktok.com/@newfreshmart

-----------------------//-----------------------------

NEW FRESH MART

Địa chỉ: 68 Nguyễn Thái Học, P Tân Thành, Q Tân Phú, TPHCM

Chi nhánh: 38/31/13 Chế Lan Viên, P. Tây Thạnh, Q Tân Phú, TPHCM

Email: newfreshmart@gmail.com - Fanpage: New Fresh Mart

Đánh giá sản phẩm

Gửi đánh giá của bạn cho sản phẩm này!

gửi đánh giá

Hiện chưa có đánh giá nào về sản phẩm này!

Google Map Chat Messenger Chat Zalo