Cua Nâu Na-Uy Người Già Trăm Tuổi Không Ngủ

 • 02/06/2022
 • BẠN ĐÃ BIẾT GÌ VỀ CUA NÂU NA-UY CHƯA?
  1. Cua nâu người già trăm tuổi không ngủ


  Khi màn đêm buông xuống trên bờ biển Na Uy, loài cua nâu về đêm xuất hiện để gặm những chiếc gai bám trên đá. Con cua nâu chỉ đơn giản là thích những chiếc gai. Trong những đêm mùa hè êm dịu ở Na Uy, nhiều người Na Uy mạo hiểm trên những chiếc thuyền nhỏ, và họ biết chính xác nơi mà loài cua nâu thích ẩn nấp.


  Bạn không cần nhiều hơn một ngọn đuốc và phản xạ nhanh để bắt cua nâu, điều cuối cùng mà nhiều con cua nâu nhìn thấy là đèn flash và tay chụp. Nhưng bạn phải nhanh chóng nắm bắt được điều đó: sau một hoặc hai giây, con cua nhận ra điều gì đang xảy ra và sẽ dùng hết sức để kẹp lấy móng và nó sẽ không buông ra dễ dàng. Vì vậy, bắt cua không chỉ mang lại một bữa ăn ngon mà nó còn liên quan đến kỹ năng và kinh nghiệm.  Vào ban ngày, cua nâu tìm nơi ẩn nấp để nghỉ ngơi, nhưng hiểm nguy của đại dương không cho nó ngủ yên. Đôi mắt của nó luôn mở, trong khi “mũi” và chiếc râu ở giữa hai mắt của nó liên tục di chuyển, luôn đề phòng những mối đe dọa và nguy hiểm xung quanh. Đó là một chiến lược kỳ diệu cho tuổi thọ của nó: một số loài cua thậm chí có thể sống lâu tới một trăm năm . Ngày nay có thể vẫn còn những con cua sống qua thế chiến thứ nhất.


  Cua nâu là loài cua lớn nhất có thể ăn được xuất hiện tự nhiên ở vùng biển Na Uy. Mặc dù cua hoàng đế đỏ và cua tuyết lớn hơn nhưng cả hai chúng đều được con người đưa đến vùng biển Na Uy. Được đo ở phần trên cùng của vỏ, nó thường dài khoảng 9 cm và rộng 15 cm, nhưng trong những trường hợp thuận lợi, nó có thể phát triển đến chiều rộng ấn tượng là 25 cm.

  2. Thành phần dinh dưỡng tuyệt vời của cua nâu mang lại

  Giống như hầu hết các loại hải sản, cua nâu chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu mà cơ thể chúng ta cần. Nó đặc biệt giàu protein và vitamin B12, ngoài selen, một chất chống oxy hóa quan trọng. Nhìn chung, cua nâu vượt trội về cả hương vị và lợi ích sức khỏe.  Với một con cua nâu trong tay, bạn chỉ cần một ít chanh, sốt mayonnaise và một miếng bánh mì trắng để có một bữa tiệc ngon miệng - thêm cảnh hoàng hôn và một ly rượu vang trắng là bạn đã có một công thức nấu ăn chắc chắn cho một buổi tối thú vị.

  Có thịt tuyệt vời cả ở móng và bên trong vỏ của nó. Mặc dù bạn cũng có thể rửa sạch vỏ cua trước, nhưng việc gắp thịt ra khỏi mai có sức hấp dẫn riêng - và hương vị chắc chắn đáng để bạn bỏ công sức!
  Ngoài hương vị tuyệt vời của nó, cua nâu còn là một lựa chọn thực phẩm hàng đầu và được rất nhiều người săn đón. Ở Na Uy, chúng được đánh bắt bằng cách sử dụng bẫy được thiết kế riêng, hầu như không ảnh hưởng đến môi trường địa phương. Những chiếc bẫy chứa đầy cá - càng tốt - làm mồi nhử, sau đó được ném lên tàu và lắng xuống đáy biển. Ngư dân thường xuyên kiểm tra những chiếc bẫy này để tránh mắc phải những con cua nhỏ hoặc đang mang trứng. Kết hợp với thực tế là cua nâu quản lý để sinh sản với nhịp độ kinh ngạc, các phương pháp quản lý tốt này đảm bảo rằng cua nâu tiếp tục phát triển ở vùng biển Na Uy.

  Thông tin liên hệ:

  Địa chỉ: 38/31/13 Chế Lan Viên, P. Tây Thạnh, Q Tân Phú, TPHCM
  Thời gian mở cửa: 08:00 - 17:00
  Điện thoại: 0907 687 009

  bài viết liên quan
  Google Map Chat Messenger Chat Zalo