3 Mẹo Rã Đông Thịt Đúng Cách Và Hiệu Quả Nhất

 • 29/07/2023
 • 3 MẸO RÃ ĐÔNG THỊT ĐÚNG CÁCH VÀ HIỆU QUẢ NHẤT

  Theo cách bảo quản truyền thống thì thực phẩm được bảo quản đông lạnh để giữ được độ tươi ngon của thịt. Nhưng rã đông đúng cách mới là yếu tố quyết định đến hương vị món ăn của bạn, New Fresh sẽ gợi ý cho bạn một số mẹo rã đông thịt đúng cách để giữ được hương vị và dinh dưỡng có trong thịt.

  Cách 1: Rã đông trong ngăn mát tủ lạnh

  Cách rã đông này vô cùng đơn giản và tiện lợi nhanh chóng nhất. Bạn chỉ cần lấy thịt tươi đông lạnh để vào ngăn mát tủ lạnh cho đến khi khối thịt mềm ra là có thể sử dụng.

  Cách này chỉ cần bò thịt vào trước vài tiếng trước khi bạn sử dụng là được. Với những miếng thịt to thì nên bỏ trong thời gian lâu hơn.

  Nếu rã đông theo phương pháp này bạn có thể cấp đông lại những miếng thịt không dùng tới mà vẫn không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng thịt ban đầu.

  Để vệ sinh hơn bạn hãy cho thực phẩm vào một túi nhựa, sau đó cho vào một bát thủy tinh trước khi bỏ vào ngăn mát, tránh trường hợp ảnh hưởng tới các thực phẩm khác trong tủ lạnh.

  Cách 2: Ngâm trong nước lạnh

  Nếu bạn không có nhiều thời gian thì đây là phương pháp thích hợp dành cho bạn.

  Bạn cần chuẩn bị 1 cái túi nilon đựng thực phẩm đông lạnh, sau đó đổ trên mặt túi nhựa một ít nước. Cách làm nhanh chóng vừa giữ được hoàn toàn dinh dưỡng trong thịt.

  Lưu ý: chỉ sử dụng nước lạnh để ngâm thịt không sử dụng nước nóng, khoảng 20 phút thay nước một lần để thịt được rã đông nhanh hơn.

  Cách 3: Rã đông bằng nồi nhôm

  Để rã đông theo phương pháp này, bạn cần chuẩn bị 2 nồi nhôm. Úp nồi thứ 1 xuống và đặt miếng thịt lên sau đó đặt tiếp nồi thứ 2 lên trên miếng thịt và đổ nước vào nồi phía trên.

  Cách này cũng khá đơn giản, dựa vào nguyên lý dẫn nhiệt của nồi nhôm nhiệt độ bên ngoài môi trường sẽ truyền đến và làm rã đông miếng thịt. Khi cho nước vào nồi sẽ làm tăng diện tích tiếp xúc của nồi nhôm với thịt.

  Lưu ý: Không nên cho nước nóng vì sẽ ảnh hưởng đến cơ cấu của thịt ảnh hưởng đến độ tươi của bề mặt thịt tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi làm giảm chất lượng thịt.

  Đó là 3 mẹo rã đông thịt đúng cách và hiệu quả nhất của nhà New Fresh mà bạn nên tham khảo!

  Nguồn: New Fresh Foods

  ----------

  NEW FRESH MART - MUA SẮM THÔNG MINH - TIỆN ÍCH ĐI ĐẦU
  Trụ sở chính: 68 Nguyễn Thái Học, P Tân Thành, Q Tân Phú, TPHCM
  Chi nhánh 1: 38/31/13 Chế Lan Viên, P. Tây Thạnh, Q Tân Phú, TPHCM
  Chi nhánh 2 và tổng kho: 38/31/6 Chế Lan Viên, P. Tây Thạnh, Q Tân Phú, TPHCM
  Website: newfreshmart.com.vn
  Email: newfreshmart@gmail.com
  Fanpage: New Fresh Mart
  Hotline: 0907 687 009

  bài viết liên quan
  Google Map Chat Messenger Chat Zalo